Zus - cáp kết nối với lớp vỏ bằng sợi Kevlar, bảo hành trọn đời, dài 1,2m

02/06/2016 17:00

Zus là dây cáp kết nối/cáp sạc, theo nhà sáng chế, là đầu tiên trên thế giới áp dụng chất liệu sợi Kevlar với chế độ bảo hành trọn đời (thay thế khi bị hư hỏng, hoàn toàn miễn phí).

Đây là sản phẩm từ nonda, một startup phần cứng ở California, Mỹ, nhóm phát minh mong muốn với Zus thì người dùng sẽ không còn phải tốn tiền mua thêm bất kỳ loại dây cáp di động nào nữa. Hiện tại thì Zus đã gây quỹ thành công trên trang Indiegogo.Như đã đề cập, điểm nổi bật và ăn tiền nhất của Zus đó là phần lõi của nó được bảo vệ bởi các sợi Kevlar. Trong quá trình thử nghiệm, người ta có thể dùng Zus để kéo một vật nặng 2 tấn, nâng một khối tạ 23kg, chịu được bánh xe cán qua, hay mèo cắn. Khi so với sợi cáp của hãng Belkin thì kết quả là: Zus có thể bẻ cong hơn 15.000 lần, trong khi cáp của Belkin là hơn 10.000 lần. Và đặc biệt hơn là Zus chỉ có 20$, trong khi sợi cáp Belkin thường có giá 30$.

Ngoài ra, bên ngoài của Zus làm từ chất liệu nylon giúp nó không bị rối khi quấn hay bỏ vào túi quần. Phần cổng USB được thiết kế theo kiểu vuông góc với chốt dây, giúp ta có thể cắm vào nguồn điện dù ở những vị trí có không gian hẹp. Độ dài trung bình của sợi cáp Zus là 1,2m, mà theo nhà sáng chế là không quá dài cũng như không quá ngắn cho người dùng. nonda cũng cho biết Zus có hỗ trợ sạc nhanh, nhưng họ không chi tiết về đặc điểm này.


Để đặt mua Zus trong giai đoạn gây quỹ, các bạn sẽ phải bỏ ra từ 15$, chọn lựa giữa ba loại: Zus cổng microUSB, Zus cổng Lightning, Zus cổng USB-A cho tới USB-C. Thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 7 năm nay. Sẽ có chế độ bảo hành, khi bị hỏng thì bạn có thể yêu cầu đổi cáp mới. Nhà sáng chế hứa hẹn sẽ bán ra thêm phụ kiện Zus Smart Car Charger - bộ sạc thông minh cho thiết bị di động trên xe hơi.

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang