"YouTube sẽ gỡ bỏ nội dung khiêu dâm"

21/06/2017 15:50

Đại diện YouTube cho biết mạng xã hội video của họ không phải nơi dành cho nội dung và hình ảnh mang tính khiêu dâm, đồi trụy.


Trả lời Zing.vn về việc nhiều video có nội dung khiêu dâm xuất hiện trên YouTube tại Việt Nam những ngày gần đây, đại diện mạng xã hội này cho biết sẽ gỡ bỏ ngay lập tức các nội dung khiêu dâm sau khi phát hiện vi phạm. “YouTube không phải nơi dành cho nội dung và hình ảnh mang tính khiêu dâm, đồi trụy”, đại diện YouTube cho biết.

Tuy nhiên, người này từ chối trả lời về việc bộ lọc của YouTube có bị lỗi hay không. Đây được cho là nguyên nhân dẫn đến việc các nội dung khiêu dâm xuất hiện ồ ạt trên mạng xã hội này.

Cụ thể, thời gian gần đây nhiều người dùng phát hiện ra các nội dung khiêu dâm xuất hiện tràn lan trên YouTube. Những video này thường được thu nhỏ còn khoảng 1/4 so với kích thước gốc, sau đó gắn lên một hình ảnh bất kỳ theo đúng kích thước chuẩn để đánh lừa hệ thống quét của Google.

Thông thường, những video mang tính chất khiêu dâm đều không qua được bộ lọc của YouTube. Theo chia sẻ của giới làm nội dung trên YouTube, bộ lọc hệ thống của họ có thể đã bị lỗi.

Ở thời điểm hiện tại (chiều 21/6), khi tìm kiếm một số từ khóa nhất định, video với nội dung khiêu dâm vẫn xuất hiện với số lượng lớn trên YouTube, chưa bị gỡ bỏ.

Nói với Zing.vn, ông Lê Quang Tự Do - Phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành kiểm tra. “Nếu đúng, Cục sẽ yêu cầu làm việc với phía YouTube ngay”, ông Tự Do nói.

Thời gian gần đây, việc kiểm soát nội dung trên các mạng xã hội như YouTube đang trở thành chủ đề nóng. Chính phủ và doanh nghiệp tại nhiều nước đang có những động thái cứng rắn với YouTube, yêu cầu cơ chế kiểm soát nội dung tiêu cực tốt hơn.

Tại Việt Nam, sau vụ một kênh YouTube dành cho trẻ em bị phát hiện đăng nội dung phản cảm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc với đại diện Google. Đơn vị này cam kết sẽ tích cực hợp tác để gỡ bỏ những nội dung vi phạm.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang