YouTube sẽ chặn bình luận khiếm nhã về video quay trẻ vị thành niên

27/11/2017 10:19

Sau khi một trang công nghệ cho đăng tải bài báo nêu lên các ví dụ đáng báo động về những bình luận khiếm nhã phía dưới các video quay trẻ em...

...YouTube tuyên bố sẽ tắt tính năng bình luận phía dưới các video được phát hiện có ý kiến không đúng mực như vậy.


Theo bài báo đăng tải tuần trước, các video quay cảnh trẻ vị thành niên thực hiện các hoạt động như tập luyện các môn điền kinh đã trở thành mục tiêu để những kẻ có dụng ý xấu buông lời cợt nhả, bình luận khiếm nhã hoặc dụ dỗ các em trò chuyện. Hiện tại, YouTube đã cho gỡ bỏ rất nhiều các video có phần bình luận không đúng mực này. Một vài trong số chúng trước khi gỡ bỏ đã thu hút tới hàng trăm ngàn lượt người xem.

YouTube ra tuyên bố nhấn mạnh, mặc dù các bình luận khiếm nhã chưa bao giờ được chấp nhận trên YouTube nhưng công ty sẽ triển khai thêm các biện pháp mới để bảo đảm chúng sẽ không xuất hiện trên nền tảng chia sẻ video này. "Các bình luận kiểu như vậy rất đáng ghét và chúng tôi đang hợp tác với Trung tâm quốc gia vì Trẻ em bị lạm dụng và mất tích ở Mỹ (NCMEC) để báo cáo về các hành vi bất hợp pháp cho nhà chức trách. Bắt đầu từ tuần này, chúng tôi sẽ bắt đầu áp dụng một biện pháp mạnh tay hơn, thông qua việc khóa mọi bình luận đối với các video về trẻ nhỏ mà chúng tôi thấy xuất hiện loại bình luận khiếm nhã", trích tuyên bố của YouTube.

YouTube cũng công bố nhiều thay đổi khác nhằm xoa dịu các chỉ trích gần đây về cách trẻ em sáng tạo và xem các nội dung trên nền tảng này. Theo YouTube, công ty đang sử dụng công nghệ gắn cờ cảnh báo các video có vấn đề nhanh hơn và sẽ loại bỏ quảng cáo khỏi những video "không phù hợp" nhắm vào các hộ gia đình. YouTube cũng cho biết sẽ cung cấp các hướng dẫn mới về nội dung dành cho trẻ em trên YouTube Kids và sẽ nhờ nhiều chuyên gia giúp sức hơn nữa.

YouTube đang phải đối mặt với nhiều câu hỏi hóc búa về nội dung nhắm vào đối tượng trẻ em trong vài tuần trở lại đây, sau một bài viết gây sốt trên trang Medium, vốn có nội dung phanh phui nhiều video kỳ quặc, có nội dung không phù hợp dành cho trẻ vị thành niên.

"Sẽ mất vài tuần tới vài tháng để các biện pháp mới phát huy tác dụng. Chúng tôi đang nỗ lực để đối phó với thách thức ngày càng biến đổi tinh vi này", đại diện YouTube quả quyết.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang