YouTube Go: Ứng dụng cho lưu video xem offline

13/02/2017 12:39

YouTube Go về cơ bản là một biến thể của ứng dụng YouTube cho phép bạn lưu video và xem offline, tuy nhiên, hạn chế của nó là không cho phép lưu video độ phân giải HD hay fullHD.

Các công ty cung cấp dịch vụ trên nền internet như Facebook hay Google luôn tìm mọi cách để có được càng nhiều người dùng càng tốt. Có như vậy, họ mới bán được nhiều quảng cáo mang về doanh thu.

Để có nhiều người dùng, các công ty này đã thiết kế ứng dụng phù hợp cho các quốc gia đang phát triển vốn có tốc độ internet chậm và chập chờn. Đó là lý do vì sao Facebook có Facebook Lite, còn YouTube của Google thì mới đây cũng tung ra một sản phẩm tương tự mang tên YouTube Go.

YouTube Go ra mắt lần này cho Android, và về cơ bản, nó là một biến thể của ứng dụng YouTube, cho phép bạn lưu lại các video YouTube để xem offline. Tất nhiên, nếu bạn chỉ muốn xem video như bình thường thì YouTube Go cũng cho phép bạn làm điều đó. Bạn có thể chọn độ phân giải của video tải về, cũng như xem trước để biết với độ phân giải nào thì máy sẽ bị ngốn bao nhiêu bộ nhớ. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ video đã lưu với bạn bè qua Bluetooth.

Theo những thử nghiệm ban đầu, YouTube Go có vẻ như cho phép người dùng tải về bất kỳ video nào. Đây là tính năng mà hầu hết người dùng YouTube đều mong chờ từ trước tới nay. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế ở chất lượng video. YouTube Go chỉ cho tải về video chất lượng "cơ bản" (basic) hoặc "tiêu chuẩn" (standard). Sẽ chẳng có lựa chọn 1080p hay thậm chí là 720p ở đây. Khi đăng ký, ứng dụng yêu cầu bạn nhập số điện thoại và xác nhận bằng đoạn mã, và việc yêu cầu số điện thoại này có lẽ cũng là để phục vụ tính năng giúp bạn tìm kiếm bạn bè.

YouTube Go lần đầu tiên được công bố hồi tháng 9 năm ngoái, với lời hứa hẹn sẽ ra mắt rộng rãi vào "đầu năm 2017". Hiện tại, ứng dụng mới chỉ có mặt trên Play Store của Ấn Độ, còn nếu ở quốc gia khác, bạn chỉ có thể tải về file APK để cài thủ công tại đây.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang