Yesware.com: Theo dõi email gửi đi trên Gmail

26/08/2013 12:27

Ngoài tính năng theo dõi dấu vết email đã gửi, Yesware còn hỗ trợ tạo ra các mẫu email để gửi nhanh theo từng trường hợp, rất hữu ích cho các doanh nghiệp.

Yesware hoạt động ở dạng tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome và Firefox. Bạn truy cập vào địa chỉ www.yesware.com/download, nhấn Add Yesware to Gmail để cài đặt tiện ích Yesware ứng với trình duyệt web đang dùng. Kế đến, bạn nhấn Login to Yesware để đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Gmail, nhấn Grant access khi có thông báo hiện ra. Khi đã kết nối thành công Gmail với Yesware, bạn nhấn Visit Gmail để truy cập vào hộp thư của mình, chọn Activate Yesware.

1. Theo dõi email

Để thử nghiệm tính năng theo dõi dấu vết email đã gửi, bạn nhấn Send your first tracked email để gửi một email đến địa chỉ tự động của Yesware. Khoảng vài phút sau, bạn sẽ nhận được thông báo email gửi đi đã được mở ra. Cách hoạt động của Yesware là chèn thêm một hình ảnh trong suốt có kích thước rất nhỏ vào email đóng vai trò “gián điệp”. Khi người nhận mở thư ra xem cũng là lúc hình ảnh được tải về máy của họ. Nhờ vậy, bạn sẽ biết được khi nào thư gửi đi đã được xem, và liên kết ghi trong thư có được nhấp vào hay chưa. Điểm hạn chế là trình duyệt mail trên máy người nhận phải bật chế độ hiển thị hình ảnh trong thư, nếu không, Yesware sẽ không thể theo dõi email được.

Khi gửi thư mới, bạn đánh dấu vào mục Track để kích hoạt theo dõi email nầy. Ngoài ra, nếu muốn theo dõi liên kết web chứa trong nội dung thư có được người nhận mở ra hay không, bạn nhấn vào biểu tượng hình răng cưa trên nút Track, đánh dấu vào cả hai ô Enable open tracking (theo dõi thời gian mở email) và Enable link tracking (theo dõi thời gian nhấn vào liên kết). Xong, bạn nhấn SEND để gửi thư đi.

Bạn sẽ theo dõi được khi nào người nhận mở email ra xem thông qua thanh hiển thị thông tin của Yesware trên đầu giao diện Gmail, nhấn vào biểu tượng hình logo Yesware, chọn TrackingReport để xem chi tiết thông tin của toàn bộ email gửi đi.

Số lần mở email trên máy người nhận được hiển thị tại dòng x open from y client device (với x là số lần đọc, y là số thiết bị dùng để mở thư).

2. Tạo giao diện mẫu cho email

Tính năng nầy rất hữu ích khi công việc của bạn yêu cầu phải thường xuyên gửi email đến cho khách hàng, tùy vào từng trường hợp mà nội dung email sẽ khác nhau và tuân theo một khuôn mẫu nhất định, ví dụ thư cám ơn, thư thông báo,… Bạn chỉ việc soạn sẵn từng mẫu email ứng với từng trường hợp, khi cần chỉ việc chọn nhanh mẫu đã soạn ngay trên giao diện Gmail. Để tạo giao diện mới, bạn nhấn vào một trong năm thể loại email (Prospecting, Pipeline, Objections, SupportPersonal) trên giao diện soạn thư mới. Kế đến, bạn nhấn nút New ở góc trái, nhấn +Subject điền tiêu đề email, rồi nhập nội dung vào khung bên dưới. Xong, bạn nhấn Save để lưu lại.

Những lần sau, bạn chỉ việc chọn thể loại đã lưu email mẫu, chọn email cần gửi rồi nhấn Use để sử dụng.

PHƯƠNG TRÚC
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang