Yandere Simulator: Game bị ban vì nội dung "bựa", tác giả đăng đàn đòi công bằng

05/10/2016 10:40

Tựa game này cho game thủ vào vai một sát nhân trong lốt nữ sinh trung học và có những cảnh ám sát khá bạo lực.

"Yandere" là một thuật ngữ quen thuộc trong giới otaku mê phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản, nhằm chỉ tuýp những cô gái bình thường rất dễ thương nhưng sẽ trở nên cực kì bạo lực khi ghen tuông và sẵn sàng trừ khử tình địch của mình bằng những biện pháp hết sức dã man. Yandere Simulator - là tựa game indie trong đó bạn vào vai một nhân vật nữ chính mang tính cách nói trên và cô nàng sẽ phải "thủ tiêu" lần lượt 10 bạn học khác vì tội dám để ý đến người mình thầm thương trộm nhớ.


Có lối chơi theo kiểu hành động lén lút khi bạn phải theo dõi từng mục tiêu để chờ thời cơ ám sát, Yandere Simulator tất nhiên không thể tránh khỏi việc chứa nhiều hình ảnh máu me bạo lực. Đây là yếu tố nhạy cảm không kém gì sex trên các kênh chia sẻ video, stream trực tuyến và vì vậy, mới đây ban điều hành Twitch đã cấm game thủ phát sóng Yandere Simulator trên các kênh cá nhân của mình kể từ đầu năm nay.

Sau động thái này của Twitch, lập trinh viên mang tên Alex đồng thời là người đứng đằng sau phát triển Yandere Simulator đã cảm thấy thắc mắc và muốn tìm hiểu nguyên nhân đằng sau lệnh cấm. Trên trang Twitter cá nhân của mình, Alex thỉnh cầu những game thủ đang tham gia hội chợ TwitchCon nếu bắt gặp các nhân vật cấp cao của Twitch hãy hỏi xem lý do chính mà Yandere Simulator bị cấm là gì để anh có thể đưa ra điều chỉnh thích hợp.

So sánh về mức độ bạo lực thì Yandere Simulator quả thực còn thua xa nhiều tựa game hành động hay kinh dị ngày nay bởi game được thiết kế theo lối hoạt hình, nhưng việc trò chơi lấy bối cảnh đời thường và có dàn nhân vật đều ở độ tuổi học sinh đã đẩy tính ghê rợn của game lên cao hơn và thể hiện nguy cơ tạo "phốt" lớn hơn hẳn so với những sản phẩm khác. Việc Twitch cấm phát sóng Yandere Simulator là hoàn toàn có cơ sở.

Theo GameK
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang