Yamaha bán ra hai dòng drone dạng trực thăng

14/10/2016 10:40

Yamaha, một tên tuổi nổi tiếng trong làng sản xuất xe máy, thiết bị âm thanh, điện toán... đã bắt đầu bán ra dòng drone Fazer R và Fazer R G2 dạng trực thăng.

Bộ đôi drone dạng trực thăng mới của Yahama là Fazer R và Fazer R G2 có mục đích chủ yếu phục vụ lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Trong đó Fazer R được thiết kế hướng đến lĩnh vực nông nghiệp thì Fazer R G2 có thể hoạt động đa năng hơn.

Theo Slashgear, những nhiệm vụ có thể thực hiện được với bộ đôi drone này gồm có lấy số đo, giám sát, phun hóa chất, chụp ảnh…Tất cả đều sẽ được con người điều khiển thông qua một bộ điều khiển từ xa.


Cụ thể, model Fazer R có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó có phun hóa chất. Fazer R có thể phun thuốc trừ sâu cho hơn 4 ha đất nông nghiệp chỉ trong một lần sử dụng nhờ dung tích bình chứa lên tới 32 lít. Fazer R cũng có một cánh quạt đuôi 3D được điều khiển thông qua bộ dữ liệu từ JAXA (Cơ quan nghiên cứu và phát triển vũ trụ Nhật Bản).

Fazer R có trọng lượng 71 kg, sử dụng động cơ 2 xy-lanh phun xăng cải tiến công suất lên tới 20,6kW, ống xả được thiết kế với đường kính lớn và cho tỷ lệ nén tốt hơn. Sản phẩm có thể chịu tải tối đa 33kg ở độ cao 300 mét.

Trong khi đó, model Fazer R G2 là một phiên bản rút gọn của Fazer R khi lược bỏ đi bình phun hóa chất. Model này chỉ có khả năng vận chuyển hàng hóa, chụp ảnh…Drone Fazer R G2 có thể bay tới độ cao 2800 mét, phạm vi 90km và khả năng chịu tải lên tới 35kg.

Theo dự kiến, Fazer R sẽ lên kệ vào tháng 11 với giá bán 128.498 USD (khoảng 2,8 tỷ đồng). Riêng Fazer R G2 sẽ lên kệ muộn hơn, vào tháng 4/2017, tuy nhiên giá bán chưa được tiết lộ.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang