Xuất hiện "tiền ảo vô lương tâm" ăn theo dịch cúm Covid-19

02/03/2020 15:17

Đồng “CoronaCoin” được cho là ăn theo dịch cúm Covid-19 hiện nay. Giá trị đồng tiền tăng hay giảm phụ thuộc vào số người nhiễm hoặc thiệt mạng vì virus cúm.


Tổng nguồn cung CoronaCoin dựa trên dân số thế giới. Cứ mỗi 48 tiếng, lượng token sẽ cạn theo số người nhiễm bệnh hoặc tử vong vì Covid-19, trang web nhà cung cấp cho biết.

“Một số người dự đoán nguồn cung sẽ thu hẹp do virus lây lan nhanh, nên vì thế mà họ quyết định đầu tư”, Sunny Kemp, người tự nhận là một trong số những nhà phát triển tạo ra loại tiền ảo này, cho biết.

Cũng theo Sunny Kemp, có 7 nhà phát triển tạo ra CoronaCoin, chủ yếu sinh sống tại châu Âu. Tuy nhiên, người này từ chối công bố danh tính các nhà phát triển còn lại.

Blockchain của CoronaCoin dựa trên sự lây lan của virus Covid-19. Các token có thể mua bán trên sàn giao dịch trực tuyến như Saturn Network.

Khoảng 20% nguồn cung sẽ được ủng hộ hàng tháng cho Hội Chữ thập đỏ thế giới thông qua loại tiền ảo thông dụng khác, Sunny Kemp cho biết.

Một số người dùng nền tảng mạng xã hội như Reddit đã lên án gay gắt CoronaCoin, gọi đây là đồng tiền vô lương tâm, trong khi người khác nói tiền ảo mới thật vô vị.

“Đó là lý do tại sao chúng ta không có nổi những thứ tử tế”, người khác bình luận.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang