Xuất hiện tiền ảo chỉ dành riêng cho game thủ mà thôi

10/03/2017 11:31

Hệ thống tiền tệ ảo dành riêng cho game thủ mang tên zVault đang được Razer phát triển và cho ra mắt vào ngày hôm qua

Vào ngày hôm qua, Razer đã chính thức giới thiệu zVault, một hệ thống ví điện tử mới mà hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng thế giới đã thử nghiệm kể từ tháng 01 năm nay. Dịch vụ này được thiết kế để game thủ có thể sử dụng đồng tiền ảo mà Razer tạo ra, dùng vào nhiều mục đích từ mua game bản quyền cho đến mua những món gaming gear thông qua cửa hàng trực tuyến.


Bản thân hệ thống tiền ảo bao gồm hai phần, zGold và zSilver. Trong khi zGold giống như một đồng tiền ảo đúng nghĩa đen thì zSilver lại giống như một dạng điểm thưởng dành cho các game thủ thân thiết. Mục tiêu đối với Razer là muốn game thủ tiêu tiền thông qua chính hệ thống của họ cũng như các đối tác cùng sử dụng nền tảng zVault thay vì tìm đến những cửa hàng game hoặc shop trực tuyến khác như Steam, Origin, Amazon hay eBay. Đây cũng là một cách để thúc đẩy doanh số thiết bị gaming gear của Razer trong tương lai.

Cách mà zVault hoạt động có vẻ tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản trên trang chủ của zVault, giống như một tài khoản ngân hàng ảo và nạp tiền vào đó với ba mức 30, 50 hoặc 100 USD là thấp nhất. Sau đó khoản tiền zGold trong tài khoản của bạn sẽ có thể được sử dụng để mua các mẫu gaming gear, phím chuột tai nghe mousepad của Razer.


Ở thời điểm ra mắt chính thức, những cửa hàng key game như Gamergate hay IndieGala đã được Razer ký hợp đồng trở thành đối tác, và các key game bản quyền bạn mua trên zVault hoàn toàn có thể sử dụng với Steam. Trong tương lai gần những nhà phát triển game lớn như Hi-Rez Studios, Smilegate West hay Trion Worlds cũng sẽ hợp tác với Razer, cho phép bạn mua vật phẩm ảo trong những game online mà họ phát triển cũng như phát hành sử dụng đơn vị zGold mới toanh này.

Trong khi đó, ở một mức độ và điều kiện nhất định, bạn sẽ nhận được zSilver, một dạng điểm thưởng như khi thi đấu trong các giải game thuộc hệ thống Arena service của Razer. Ở thời điểm hiện tại tỷ lệ đang là khoảng 20 nghìn zSilver đổi lấy 20 USD. Bạn có thể chơi game, tham gia các giải đấu hàng tuần, hàng tháng để kiếm điểm thưởng đổi lấy những gaming gear hay key game bản quyền một cách rất dễ dàng.

Có thể nói, hệ thống zVault ở thời điểm hiện tại vẫn đang phù hợp với những game thủ hardcore mà thôi. Những người không sở hữu hoặc không có nhu cầu mua một hệ thống gaming gear cao cấp hoặc một thư viện game lớn sẽ thấy dịch vụ này khá thừa thãi. Tuy nhiên những con số mà Razer công bố cho thấy, những game thủ hardcore chúng ta vẫn có rất nhiều, bằng chứng là kể từ khi ra mắt bản beta hồi tháng 01, đã có 770 nghìn tài khoản được lập ra và 375 nghìn giao dịch được thực hiện!

Min Liang Tan, CEO Razer cho biết: "Đây còn hơn cả một câu lạc bộ thành viên hay một giải pháp thanh toán đơn thuần. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hệ thống kinh tế riêng cho game thủ thông qua hệ sinh thái zVault. Nó mang tính xã hội hóa cao và mở ra cả một cánh cửa để tạo ra hướng phục vụ game thủ tốt hơn trong tương lai gần."

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang