Xuất hiện thiết bị biến iPad thành laptop chạy Windows

12/09/2016 12:51

Trên trang khởi nghiệp Kickstarter vừa xuất hiện một thiết bị cho phép biến bất kỳ một chiếc tablet nào bao gồm cả iPad trở thành laptop chạy Windows.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, máy tính bảng hiện nay đang sở hữu một sức mạnh tương đương với một chiếc laptop cho khả năng hoạt động, hỗ trợ công việc tốt hơn. Rõ ràng, trong tương lai, một thiết bị all – in – one sẽ xu hướng phát triển chung, tương tự như laptop 2-in-1 ở thời điểm hiện tại chẳng hạn. Tuy nhiên, một rào cản cho người dùng đó là nền tảng di động không thể sử dụng tốt và hữu dụng như nền tảng Windows, bởi vậy, vô số thiết bị được trình làng để chuyển đổi sang hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay.


Một thiết bị có tính năng kể trên vừa xuất hiện trên Kickstarter với tên gọi Wiboard. Về cơ bản Wiboard là một chiếc laptop với các chi tiết phần cứng được đặt ở bên trong cùng bàn phím và các cổng kết nối nhưng lại thiết đi một chiếc màn hình để có thể sử dụng. Thay vào đó, thiết bị sẽ sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hay bất kỳ các thiết bị khác như màn hình chính, kể cả iPad của Apple.

Sản phẩm này nhấn mạnh vào tính tiện dụng khi mang đi xa cũng như một giá thành rẻ bằng 5 lần so với một chiếc laptop có cùng cấu hình, kết hợp dễ dàng với chiếc máy tính bảng hay bất kỳ chiếc smartphone nào để trở thành máy tính xách tay windows thực thụ thông qua cổng microUSB hay USB Type-C. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều rủi ro đối với sản phẩm này như malware, virus hay các đồ họa không phù hợp cho một thiết bị thiếu màn hình cũng như khả năng tương thích rộng.

Dù sao đây cũng là một ý tưởng khá tốt và chờ đợi phản hồi của các nhà đầu tư cũng như các tiêu chuẩn chung mới do các OEM cung cấp.

Theo TechZ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang