Xuất hiện loạt ảnh chế "Động cơ của bạn là gì" sau vụ "đấu tố" MC Phan Anh

31/05/2016 09:05

Dân Facebook thể hiện đứng về phía MC Phan Anh và nhái lại câu hỏi "Động cơ của bạn là gì..." của VTV trong nhiều hoàn cảnh gây cười.

Hôm nay người dùng Facebook Việt Nam thực sự sôi sục vì clip chương trình 60 phút mở với chủ đề “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?” phát tối ngày 29/5. Nhân vật chính trong chương trình này là MC Phan Anh và cách khách mời khác. Vì cách đây không lâu, MC Phan Anh có chia sẻ clip của VTC thực nghiệm cá chết nhưng clip này sau đó được chứng minh là dàn dựng có chủ đích, không đúng sự thật nên người dẫn Tạ Bích Loan và các khách mời đã tập trung chất vấn anh về điều đó.

Xem clip, người ta như cảm thấy chương trình đang dồn ép MC Phan Anh vào một định hướng định sẵn mà không coi trọng sự chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, hay nói nặng hơn là giống như một buổi "đấu tố". Dù thế cư dân Facebook cũng tỏ ra rất ngưỡng mộ MC Phan Anh trong cuộc tranh luận này vì sự bản lĩnh và những lập luận khá rõ ràng.

Một thành viên trên Facebook viết: "Nhờ clip của VTV về vụ chia sẻ của Phan Anh mà mình biết Phan Anh nhiều hơn! Nhiều người đứng bên Bạn qua vụ việc này!" Một thành viên khác nhận định thêm: "Tôi nghĩ một người như anh Phan Anh biết thừa sẽ phải đối mặt với những gì khi lên sóng chương trình đấy. Và anh vẫn lên sóng"...

Và cũng chính vì thế mà câu hỏi của chương trình đại loại rằng "Động cơ của bạn khi chia sẻ lên mạng xã hội là gì" trở nên vô lý đối với cư dân mạng, câu hỏi này đã được nhái lại trong nhiều trường hợp khác nhau một cách khá hài hước.

Dân mạng dẫn lại câu hỏi của cô Tạ Bích Loan, đại loại rằng "Động cơ của bạn khi chia sẻ lên mạng xã hội là gì", để bàn bạc sôi nổi.

Dân mạng thuật lại những câu chất vấn của chương trình VTV khi gặp phải những câu trả lời gọn gàng, đơn giản của MC Phan Anh.

Như thông điệp của bức ảnh chế, xem xong chương trình người ta như cảm thấy MC Phan Anh bị chất vấn "khủng bố" tinh thần bởi cả hội đồng.

Vì chương trình "60 phút mở", trào lưu "động cơ của bạn là gì" nở rộ trên Facebook trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Một người dùng nó để... "ngụy biện cho thói quen tiêu xài".

Hiệu cắt tóc lý giải động cơ chia sẻ... quảng cắt tóc kiểu MC Phan Anh.

"Hashtag" về động cơ đã trở thành trào lưu, dù người viết ghi mình không có động cơ gì.

"Đắng" nhất và tức cười nhất là bức ảnh chế chương trình của VTV như một buổi đấu tố MC Phan Anh.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang