Xuất hiện hàng loạt web nhái Haivl

06/12/2014 14:36

(e-CHÍP Online) - Mặc dù sử dụng giao diện, logo và đăng tải các thông tin rất giống trang haivl.com trước kia, nhưng vui.us cũng như nhiều trang web khác đều không liên quan tới Haivl.

Những nội dung phản cảm trên trang vui.us

Hiện cư dân mạng đang bàn tán xôn xao thông tin “Không còn Haivl, đã có Vui.us thay thế”. Theo đó, trang mạng xã hội haivl chuyên đăng tải các thông tin giải trí cho giới trẻ đóng cửa sau nhiều năm hoạt động, đã tạo cơ hội cho hàng loạt trang web nhái tương tự “mọc lên như nấm”.

Tuy nhiên, các trang web này lại hoạt động rất thiếu minh bạch khi không cho hiển thị thông tin cơ quan quản lý, người đại diện, địa chỉ và số điện thoại liên hệ… Cá biệt hơn là trang vui.us còn sử dụng “thương hiệu” haivl để gán lên tiêu đề trang web: “Haivl hài vui lắm trở lại Vui.us”.

Theo thông tin từ trang Haivl.com, “Mọi trang khác có nội dung, hình thức tương tự haivl đều không phải của haivl và không có bất kỳ mối liên hệ nào với haivl. Các bạn hãy cẩn thận khi truy cập những trang web này, đề phòng bị lợi dụng hoặc máy tính bị nhiễm mã độc/virus”.

Ngoài vui.us, còn có loạt trang web khác như vuivl, xinhvl, nhamvl, deuvl, chatvl, buavl, trollvl, nhangvl, haivn… Mặc dù chỉ mới xuất hiện, nhưng các địa chỉ này rất có thể sẽ phát triển mạnh theo hướng tiêu cực trong thời gian tới nếu không có biện pháp ngăn kiểm soát, chặn kịp thời.

Cũng không khó để người dùng nhận ra hiện tại thông tin đăng tải trên các trang web này rất nhảm nhí, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt. Tuy nhiên, chúng vẫn đang hoạt động một cách bình thường, thông tin vẫn cập nhật mỗi ngày. Trên trang chủ vui.us còn ghi rõ “Vui.us - Sống ở Mỹ, ầm ĩ ở Việt Nam” như một lời thách thức đối với các cơ quan chức năng trong nước.

Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để điều tra và xử lý những trang web hoạt động như trên.

TUẤN ANH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang