Xuất hiện giả lập Nintendo Switch nhưng toàn là lừa đảo, game thủ hãy cẩn trọng

24/04/2017 11:37

Các trình giả lập luôn là thứ người hâm mộ yêu game tìm đến, và đó cũng biến họ trở thành con mồi béo bở của những kẻ lừa đảo lợi dụng việc họ cần chơi game giả lập để trục lợi.

Những cỗ máy chơi game đỉnh luôn là ước mơ của mọi game thủ. Tuy nhiên không phải ai cũng có được cơ hội sở hữu những cỗ máy như Nintendo Switch chẳng hạn. Chính vì thế, các trình giả lập luôn là thứ người hâm mộ yêu game tìm đến, và đó cũng biến họ trở thành con mồi béo bở của những kẻ lừa đảo lợi dụng việc họ cần chơi game giả lập để trục lợi.


Hiện tại trên internet, không thiếu những đường link hứa hẹn về một phần mềm cho phép game thủ chơi miễn phí game trên hệ máy mới ra mắt vào tháng trước, Nintendo Switch ngay trên máy tính thông qua phần mềm giả lập, giống như CEMU dành cho Wii U vậy. Thế nhưng đáng tiếc thay, đó đều chỉ là những đường link lừa đảo, bắt người đăng ký cài đặt những phần mềm độc hại. Tình trạng này trở nên đáng báo động tới mức Ủy ban Thương Mại Liên bang Mỹ đã phải đăng tải một thông cáo cảnh báo cộng đồng game thủ không mắc bẫy những kẻ xấu:

"Nếu không thể tìm được một chiếc máy Nintendo Switch, bạn có thể sẽ nghĩ rằng chơi game giả lập sẽ là lựa chọn tốt. Hãy nghĩ lại đi. Những quảng cáo giả lập, ngay cả khi có logo Nintendo với lời hứa hẹn có thể chơi mượt game Switch trên máy tính đều chỉ là những trò lừa đảo. Chưa có bất kỳ một phần mềm giả lập nào dành cho Nintendo Switch đâu.

Tệ hơn cả, khi bạn cố thử download một trong những phần mềm đó về, bạn có thể sẽ cài phải những phần mềm độc hại vào máy tính. Thậm chí chúng còn có thể là những virus hay ransomware đòi bạn phải trả tiền để mở khóa máy tính của bạn.

Một số trang web khác thì đòi bạn phải trả lời những survey trên mạng internet nhưng kết quả cũng chẳng khá khẩm hơn là bao nhiêu. Chúng tôi khuyên các bạn đừng tiết lộ thông tin cá nhân hay bất kỳ thứ gì đòi thông tin thẻ tín dụng của mình.
"

Kể từ khi ra mắt chính thức vào ngày 3/3, máy chơi game Nintendo Switch thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm hàng, đến nỗi nhiều game thủ có máu "con buôn" đã không ngần ngại rao bán máy của mình trên các trang chợ điện tử như Amazon, Ebay với giá cao hơn mức niêm yết nhiều lần. Ngày hôm nay theo thông tin công bố chính thức từ Nintendo thì đợt hàng Nintendo Switch đầu tiên được vận chuyển đi khắp các cửa hàng trên thế giới đã bán hết sạch và trong thời gian tới, hãng dự kiến sẽ tăng năng suất lắp ráp máy mới lên gấp đôi để kịp phục vụ nhu cầu thị trường.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang