Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Xperia P

01/08/2013 10:12

Đọc được thông tin Báo E-chip tổ chức cuộc thi viết về chiếc điện thoại ấn tượng nhất từ mà bạn sở hữu trước đến nay, tôi phân vân. Dự định tham gia từ sớm nhưng rồi lại thôi, bởi khả năng viết của tôi không được tốt lắm.

Thế rồi, tôi đã quyết định viết bài về chiếc điện thoại của mình. Mọi việc đến một cách tình cờ,…và có phần nằm ngoài mong đợi. Xin được kể về niềm vui có được “em” bằng một nỗi buồn? “Em” phải tạm xa tôi một thời gian, cũng chưa biết bao lâu nữa. “Em” phải “nằm viện” do tôi bất cẩn để “em” rơi vào chậu nước. Vì thế, bài viết này xem như một bức thư xin lỡi, tôi gởi riêng cho “em” mong “em” sớm bình phục.

“Em” có nhớ ngày chúng mình gặp nhau không nhỉ? Chắc “em” nhớ rất rõ nhỉ, vì từ ngày có “em” tôi không còn phải xin lỗi bạn bè và người thân vì quên mất ngày sinh của họ. “Em” là trợ lý nhắc việc tuyệt vời nhất mà tôi từng có mà (Google Calendar). Khỏi phải nói tôi yêu “em” đến mức nào. “Em” là chiếc điện thoại đầu tiên mà tôi sử dụng miếng dán màn hình. Tôi không muốn “em” phải trầy xước khi tôi vô tình cho “em” vào túi chung với chiếc chìa khóa xe hay những va quệt bất ngờ.

“Em” thật toàn năng! Cũng phải thôi khi “em” có thể đạt tốc độ 1Ghz. Với bộ xử lý lõi kép và 1 Gb RAM, khó có ứng dụng hay game nào làm khó được em. Chụp hình 8 Mpx và quay phim Full HD bằng “em” thật tuyệt vời. “Em” khiến tôi quên rằng mình có một chiếc máy ảnh khi nào không hay?! “Em” mỏng và thanh lịch với thiết kế nhôm nguyên khối cùng màn hình 4 inch siêu sáng 1000 nit. Tôi không phải dung tay che màn hình khi dùng “em” dưới ánh nắng mặt trời như nhiều người khác hay làm nữa, “em” sáng thế kia mà! “Em” cũng không kém khỏan hát hò đâu nhé, vì “em” họ Sony mà.

Yêu “em”, tôi yêu cả những khuyết điểm của “em”. “Em” đỏng đảnh lắm cơ, như con gái ấy. Tôi phải nhớ cho “em” “ăn” mỗi ngày vì em không thuộc típ điện thoại bền bỉ (pin “em” chỉ hơn 1300 mAh). Không sao, tôi lúc nào cũng đem “đồ ăn vặt” (Sạc di động) cho em mà, “em” khỏi sợ đói nhé! “Em” cũng không thích “mang nặng”, chỉ vừa đủ chiếc túi “16 gang” (16 Gb) của em thôi nhé. Em đâu biết như thế với tôi là quá đủ. Tôi không muốn “em” phải mang nặng hay phải mang theo “chiếc túi” thứ hai (thẻ nhớ).
Và còn nhiều điều bí mật của riêng tôi và “em” mà tôi sẽ không ra đây. Tôi đợi “em” khỏe mạnh trở về sẽ kể, em nhé?

Viết cho “em” tôi: Xperia P. Em biết chữ P là gì không? Perfect: Trong mắt tôi, “em” thật sự “hoàn hảo”, “em” có biết không?

Nhớ em nhiều lắm!

Tôi

Tái bút: “Em” về nhanh mà xem tôi đã mua cho em 2 cái thẻ NFC như đã hứa nhé!


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang