Xóa tweet tự động theo thời gian bằng lệnh hashtag

20/09/2013 13:46

(e-CHÍP Online) - Với sự trợ giúp của các dịch vụ sau, bạn có thể cho tin nhắn tweet tự động xóa theo mốc thời gian cài đặt bằng lệnh hashtag đơn giản.

Bình thường các tin nhắn tweet sẽ được lưu giữ vĩnh viễn trong tài khoản ngoại trừ bạn xóa nó. Thế nhưng có những tweet mà bạn không muốn lưu giữ như nó chỉ mang tính chất thông báo tạm thời thì việc xóa tự động sẽ tiện lợi hơn thay vì thực hiện bằng tay.

1. Dịch vụ Spirit:

Truy cập vào http://twitterspirit.com > nhấn Enable Spirit > đăng nhập vào Twitter > nhấn Authorize app để chấp thuận kết nối vào tài khoản của bạn.

Bây giờ, bạn tiến hành soạn nội dung tweet bình thường trên trang nhà Twitter và đặt hashtag phía sau dòng cuối tin nhắn là thời gian muốn xóa. Ví dụ: bạn muốn xóa tweet sau thời gian một phút thì đặt hashtag là #1m, sau hai giờ là #2h, sau ba ngày là #3d. Khi đến thời gian cài đặt, tweet sẽ tự động biến mất hoàn toàn khỏi Twitter.

2. Dịch vụ Efemr:

Cách thức sử dụng cũng giống như Spirit, nhưng Efemr còn cung cấp thêm khả năng phục hồi tweet đã xóa bởi dịch vụ.

Bạn truy cập vào http://www.efemr.com > nhấn nút Sign in with Twitter để tiến hành đăng nhập cũng như xác nhận kết nối. Trang tài khoản trên dịch vụ của bạn hiện ra, bạn có thể quản lý và phục hồi các tin nhắn tweet tại đây. Khi muốn phục hồi, bạn nhấn Retweet tại tweet đó bên dưới mục List of Deleted Posts.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang