XnRetro: Tút ảnh lung linh và chia sẻ lên Facebook

10/07/2013 16:30

Chỉ qua vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể biến hóa cho bức ảnh của mình thành một “tuyệt tác” với những tông màu và hiệu ứng độc đáo trước khi chia sẻ lên Facebook bằng phần mềm XnRetro.

XnRetro hoàn toàn miễn phí, được cung cấp tại đây (bản cài đặt dành cho Windows 32-bit, dung lượng 21,79MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8/Mac/Linux.

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén tập tin thu được, rồi kích hoạt tập tin XnRetro.exe để sử dụng.

Giao diện chính XnRetro hiện lên khá đơn giản, bạn chú ý ở cạnh dưới giao diện có bốn thẻ tương ứng với bốn công cụ làm đẹp ảnh của XnRetro, gồm Retro (phối màu), Light (hiệu ứng ánh sáng), Vignette (hiệu ứng làm nổi bật phần trung tâm của bức ảnh) và Frame (khung hình).

Thẻ Retro cung cấp 20 tùy chọn phối màu khá bắt bắt, nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là nhấn chọn, sau đó chương trình sẽ tự động thay đổi toàn bộ màu sắc bức ảnh sao cho thật hài hòa, từ các đối tượng trong ảnh cho đến màu nền. Với cách phối mày nầy, XnRetro sẽ mang lại cho người xem cảm giác như bức ảnh được phủ lên một lớp màu huyền ảo khá độc đáo.

Còn 15 tùy chọn trong thẻ Light sẽ tạo dấu ấn đặc biệt cho tác phẩm. Mỗi tùy chọn nầy giúp thêm vào hình ảnh một số chi tiết nhỏ, như đốm sáng hay những vệt sáng uyển chuyển và chúng có độ mờ vừa phải để hài hòa với màu sắc của bức ảnh.

Tiếp theo, nếu muốn làm sáng lên phần trung tâm của bức ảnh, bạn sử dụng năm tùy chọn ở thẻ Vignette. Về cơ bản, tính năng nầy làm mờ đi một phần ở các biên của bức ảnh và làm sáng hơn phần trung tâm, sự tương phản màu sắc của hai phần nầy cũng khá mượt mà nên sẽ tạo cảm giác thích thú khi xem.

Cuối cùng, bạn có thể chuyển sang thẻ Frame để đóng khung bức ảnh. XnRetro cung cấp 30 mẫu khung đa dạng từ màu sắc cho đến kiểu thiết kế. Khi nhấn chuột lên một khung, hình ảnh ở giao diện chính sẽ lập tức được thay đổi để bạn xem trước.

Nếu đã hài lòng, bạn nhấn vào nút Share > chọn nơi muốn chia sẻ hình ảnh, có thể chọn những dịch vụ trực tuyến như Facebook, Picasa, Flickr. Còn để lưu thành phẩm dưới dạng tập tin trên máy tính, bạn vào File > chọn Save (Ctrl + S).

Lưu ý: Ngoài các công cụ tự động trên, XnRetro còn cung cấp tính năng điều chỉnh màu sắc cho bức ảnh bằng tay. Bạn kéo các thanh trượt ở mục Square output theo ý thích, như Brightness (điều chỉnh độ sáng), Contrast (điều chỉnh độ tương phản),…

PHẠM LÝ THÀNH (Bà Rịa – Vũng Tàu)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang