Xiaomi hợp tác với Google đưa Mi Box vào thị trường Mỹ với giá 69 USD

05/10/2016 14:24

Cuối cùng Xiaomi cũng bán set-top-box Android của họ tại thị trường Mỹ.

Mặc dù chúng ta biết rằng Mi Box sẽ sớm có mặt tại thị trường Mỹ nhưng ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên mới đây, Hugo Barra - cựu nhân viên Google và nay giữ chức phó chủ tịch toàn cầu của Xiaomi, đã tiết lộ trên Twitter rằng từ ngày 3/10 người dân Mỹ có thể đặt hàng Mi Box trực tuyến với mức giá 69 USD.

Mi Box mới được trình làng bởi Google hồi tháng Năm trong sự kiện Google I/O thường niên. Bên cạnh Xiaomi với Mi Box, Google còn giới thiệu thêm một số đối tác phần cứng dành cho Android TV như Sony, RCA và Sharp.

Set-top-box của Xiaomi mang mọi tính năng tốt nhất của Android tới với chiếc TV của bạn và nó còn bao gồm cả các dịch vụ âm nhạc và phim ảnh như Netflix, YouTube, Google Play và Pandora. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ nội dung độ phân giải 4K và HDR.Do Xiaomi hợp tác với Google nên các tính năng như Google Cast và tìm kếm giọng nói thông minh Google Voice sẽ được tích hợp vào Mi Box cộng với kết nối Bluetooth tích hợp trong điều khiển từ xa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chiếu nội dung từ thiết bị di động lên màn hình lớn giống như cách hoạt động của Chromecast.

Nhưng có lẽ tính năng thú vị nhất chính là bạn có thể kiểm soát nội dung bằng cách nói vào chiếc điều khiển từ xa. Ví dụ, nếu bạn không nhớ tên bộ phim đoạt giải Oscar mà Leonardo DiCaprio đóng vai chính bạn có thể nói "phim DiCaprio Oscar" vào chiếc điều khiển để Mi Box tìm kiếm và bật cho bạn. Tương tự vậy, bạn có thể đổi kênh, khởi động một ứng dụng hoặc tìm kiếm trên internet hoàn toàn bằng giọng nói của bạn.

Sau khi thành công với smartphone tại các thị trường châu Á như Trung Quốc và Ấn Độ, Xiaomi đang tiếp tục mở rộng sang nhiều sản phẩm và dịch vụ khác. Hãng này bán mọi thứ từ xe điện tự cân bằng tới vòng tay thể dục, máy lọc khí, dịch vụ lưu trữ đám mây, nồi cơm điện...

Theo GenK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang