Xiaomi âm thầm sản xuất smartphone có camera 64MP

20/06/2019 14:40

Công ty điện thoại của Trung Quốc, Xiaomi được cho là đang phát triển một smartphone có camera chính với độ phân giải cao nhất thị trường điện thoại thông minh hiện nay.


Thông tin này dựa trên một số chuỗi mã lập trình XDA-Developers mới nhất cho Redmi K20 Pro, các chuỗi tham chiếu đến chế độ 64 Ultra-pixel xuất hiện nhiều lần. Ngoài ra, nó còn hiển thị một hình mờ “64MP DUAL CAMERA”.

Điều này phù hợp với tin tức rò rỉ từ nguồn tin Ice Universe trên Weibo gần đây cho biết, công ty con Redmi của Xiaomi đang phát triển smartphone có camera 64MP.

Xiaomi có thể phải đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh như Galaxy A70S của Samsung, được đồn đại là phiên bản nâng cấp nhẹ của Galaxy A70 thông thường.

Cảm biến 64MP duy nhất được biết đến hiện nay là ISOCELL Bright GW1, được Samsung công bố hồi tháng 5. Cảm biến sử dụng tính năng tạo điểm ảnh lớn hơn bằng cách hợp nhất dữ liệu từ 4 điểm ảnh thành 1. Điều đó cho phép tạo ra bức ảnh 16MP với kích thước điểm ảnh 1,6 micron.

ISOCELL Bright GW1 cũng hỗ trợ công nghệ lấy nét tự động theo pha, Dual Conversion Gain (DCG) để cải thiện việc sử dụng ánh sáng từ môi trường và khả năng HDR thời gian thực lên đến 100 dB (so với phạm vi 60 dB của cảm biến hình ảnh thông thường) để có độ tương phản tốt hơn.

Tuy nhiên, theo Ice Universe, có vẻ như Xiaomi muốn đánh bại đối thủ và ra mắt chiếc smartphone trang bị camera đỉnh cao trước khi Samsung làm điều đó.

Samsung Galaxy A70S được đồn đại sẽ ra mắt vào tháng 7 tới. Vì vậy, cho dù hãng smartphone nào ra mắt trước, Xiaomi hay Samsung, chúng ta cũng không phải chờ đợi quá lâu biết camera 64MP trên điện thoại thông minh sẽ như thế nào.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang