XFire: Chụp ảnh, ghi hình khi chơi game

27/06/2013 18:00

Với XFire, bạn có thể tán gẫu với bạn bè khi chơi game, chụp ảnh hay quay lại các phân cảnh đẹp mắt trong game để lưu trữ hay chia sẻ.

Tải tại đây (dung lượng 9,37MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Giao diện của XFirekhá đơn giản, gồm sáu thẻ chính là: Friends (danh sách bạn bè), Chat rooms (các phòng chat), Servers (máy chủ chơi game), Files (tập tin chia sẻ tải về từ cộng đồng XFire), Screenshots (ảnh chụp màn hình game), Video (video thu lại khi chơi).

1. Chat đa năng

Sau khi khởi chạy chương trình, bạn nhấn nút New User Registration để đăng ký một tài khoản miễn phí, tài khoản nầy sẽ được sử dụng để đăng nhập và tán gẫu với các thành viên XFire khác. Để mời bạn bè sử dụng XFire, trên giao diện chính, bạn vào trình đơn Tools > Add friends và chọn một trong hai cách thức là Search XFire users (tìm kiếm những người sử dụng XFire khác) và Invite Email (mời qua email).

Điểm đặc biệt của XFire không chỉ giúp bạn chat với bạn bè sử dụng tài khoản XFire mà còn hỗ trợ chat liên thông qua nhiều trình chat phổ biến hiện nay như: AOL, Facebook, Google chat, Windows Live Messenger và Y!M. Bạn vào trình đơn Tools > Social Network Manager, nhấn Add account và chọn cho mình tài khoản chat, điền các thông tin Username (tên đăng nhập) và Password (mật khẩu) rồi nhấn OK. Ngay lập tức, danh sách bạn bè sẽ được hiển thị trên thẻ Friends của XFire và được phân chia rõ ràng thành các nhóm: Friends online (bạn đang trực tuyến), Friends offline (bạn đang ngoại tuyến),… Bạn chỉ việc nhấp đôi chuột vào nick đang online để chat.

2. Chụp ảnh, quay phim màn hình game

Trước tiên, bạn vào trình đơn Tool > Options cấu hình các thông số để phần mềm hoạt động hiệu quả nhất. Giao diện hiện ra gồm rất nhiều thẻ trong đó quan trọng nhất là các thẻ sau:

- XFire in Games: Thiết lập phím tắt cho các tính năng trong trò chơi như: mở giao diện XFire trong game (XFire In-Game), mở chế độ chỉnh sửa các thông số trên màn hình (Edit Mode), mở cửa sổ chat (Chat Window), mở trình duyệt web tích hợp sẵn (Web Browser), chụp ảnh màn hình game (Screenshot), quay phim (Video), Music Player (nghe nhạc trong khi chơi hỗ trợ iTunes, WMP và Winamp), Broadcast (truyền hình trực tiếp trò chơi).

- Videos: Bạn đánh dấu tùy chọn Enable video capture để kích hoạt tính năng quay phim màn hình trong khi đang chơi, chọn tỉ lệ khung hình ở phần Frames per second, nơi lưu tập tin video ở phần Video Capture Folder. Nếu muốn thu lại cả các hoạt động của con trỏ chuột, bạn đánh dấu thêm tùy chọn Capture cursor. Ngoài ra, nếu muốn thu cả phần hiệu ứng âm thanh của trò chơi, bạn đánh dấu chọn mục Record sound, chọn nguồn âm thanh thu ở phần Audio device rồi nhấn OK.

- Games: Xác định các trò chơi đã được cài đặt sẵn trên máy để giúp XFire truy cập nhanh. Mặc định phần mềm sẽ tự động nhận diện nhưng nếu game thuộc dạng portable, bạn chỉ cần nhấn vào phần NotInstalled Games, chọn trò chơi tương ứng trong danh sách ở khung Select game bên phải. Sau đó, bạn chọn phần Manual detect, nhấn Browse để duyệt đến thư mục chứa tập tin thực thi của trò chơi, xong nhấn OK để xác nhận.

Từ giao diện chính của phần mềm, bạn vào trình đơn Tool > Launch và chọn game muốn chơi. Trên giao diện của trò chơi, bạn nhấn các tổ hợp phím đã thiết lập để kích hoạt các tính năng như: chat, quay video, chụp ảnh,… Riêng đối với hình ảnh, video sau quay xong sẽ tự động xuất hiện trên một cửa sổ mới để giúp bạn có thể upload trực tiếp lên YouTube hay Facebook dễ dàng. Bạn điền các thông tin sơ lược về video, chọn dịch vụ tương ứng và điền các thông tin đăng nhập rồi nhấn nút Upload.

3. Truyền hình trực tiếp quá trình chơi game

Ngoài những tính năng chính nên trên, XFire còn cho phép bạn truyền hình trực tiếp các thao tác đang diễn ra trong trò chơi lên Internet thông qua dịch vụ Justin.tv.

Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Options và chuyển sang thẻ Broadcast. Tại đây, bạn đánh dấu chọn mục Enable Broadcast, chọn chất lượng cho video sẽ phát truyền hình trực tiếp tại phần Broadcast quality, có thể đánh dấu thêm tùy chọn Broadcast audio nếu muốn phát cả âm thanh trong trò chơi. Cũng trên giao diện nầy, bạn nhấn nút Twitch.TV Options và chọn I have an existing Twitch.TVaccount, nhấn Sign up để tiến hành tạo một tài khoản miễn phí.

Tiếp theo, bạn mở giao diện trò chơi, nhấn tổ hợp phím của tính năng Broadcast và đánh dấu chọn mục Record Live VideoBroadcast Microphone để truyền hình trực tiếp cả âm thanh và video của trò chơi. Nếu muốn thu lại luôn các hình ảnh trên webcam, bạn đánh dấu chọn mục Display webcam rồi nhấn OK để bắt đầu. Bây giờ, bạn truy cập vào địa chỉ sau, đăng nhập với tài khoản cá nhân đã tạo là có thể xem video.

IT_ROSE (Long Khánh)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang