xFiles: Vừa chia sẻ P2P vừa chat

12/07/2013 13:00

Cũng giống như bao dịch vụ chia sẻ mạng ngang hàng (P2P) khác, nhưng xFiles cho tốc độ upload/download rất ấn tượng. Đặc biệt, bạn có thể trò chuyện với đối tượng chia sẻ trong quá trình trao đổi dữ liệu.

Sử dụng dịch vụ đòi hỏi trình duyệt của bạn cài đặt sẵn Adobe Flash. Tại trang chủ http://xfiles.technihelp.net, bạn nhấn Allow cho phép dịch vụ truy cập băng thông upload của máy. Tiếp theo, bạn chọn file chia sẻ trên máy tính bằng cách nhấn vào nút Share File. Sau đó, bạn sao chép lại liên kết chia sẻ (nhấn nút Copy) hiện ra và gửi đến đối tượng download.

Về phía người nhận, họ chỉ cần truy cập địa chỉ chia sẻ nhấn nút Claim File để tải dữ liệu về máy. Tốc độ chuyển tải khá ấn tượng (có thể lên đến 1MB/s), bạn nên tránh tải lại trang, đóng trang web khi quá trình chia sẻ chưa hoàn tất. Trong khi chờ đợi, bạn có thể trò chuyện thông qua hộp chat mà dịch vụ cung cấp. Khi thấy thông báo File Download Complete, người nhận nhấn nút Save File để lưu vào máy.

Dịch vụ không hỗ trở chia sẻ nhiều file cùng lúc, nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách nhóm chúng vào một thư mục và nén lại.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang