Từ thư bạn đọc

Xem trước nội dung trang web khi tìm kiếm trên Google

16/07/2013 19:01

Bạn cảm thấy tiếc nuối khi tính năng xem trước nội dung website tìm kiếm trên Google bị gỡ bỏ. Tính năng nầy khá tiện lợi và bạn có thể sử dụng lại nó thông qua tiện ích mở rộng cho trình duyệt sau đây.

1. Trình duyệt Chrome: Truy cập vào đây > nhấn Add to Chrome > Add để cài đặt extension mang tên CoolPreviews. Khi tìm kiếm trên Google, hình ảnh thu nhỏ xem trước của website sẽ hiển thị phía trước kết quả. Bên cạnh đó, tiện ích còn có khả năng hiển thị trước nội dung của liên kết trên website bất kỳ. Để sử dụng, bạn đưa chuột lên biểu tượng kính lúp hiện ra trên liên kết khi di chuyển chuột vào.

2. Trình duyệt Firefox: Preview Peek for Gooogle là tiện ích đặc biệt dành cho Firefox có khả năng hiển thị trước nội dung website tìm kiếm trên Google với nhiều thiết lập nâng cao. Cài đặt add-on tại đây > nhấn Add to Firefox > Install Now và cho trình duyệt khởi động lại.

So với những tiện ích cùng loại, add-on cho hình ảnh xem trước rõ ràng và có thể chuyển đổi vị trí hiển thị. Rê chuột vào ảnh hiển thị > nhấn biểu tượng hình hai mũi tên ngược chiều, ảnh xem trước lúc nầy sẽ được dời xuống phía dưới kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang chế độ View thumbnails với khả năng hiển thị những hình ảnh có trong website. Nhấn biểu tượng hình vuông trong ảnh thumbnail để thực hiện. Nếu muốn vô hiệu tạm thời chức năng tiện ích, nhấn Preview is ON phía trên bên trái.

3. Trình duyệt Opera: Truy cập vào địa chỉ nầy > nhấn Add to Opera > Install để cài đặt extension SearchPreview for Google. Tiện ích hoạt động chỉ một chức năng duy nhất là hiển thị nội dung website tìm kiếm. Cài đặt xong là có thể sử dụng ngay.

HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang