Xem tài liệu Office trên mây

09/07/2013 13:00

Office Web Viewer là dịch vụ mới của Microsoft cho phép bạn xem tài liệu Office trực tuyến tương tự như Google Docs Viewer khi máy chưa có hay không muốn sử dụng những công cụ hỗ trợ (phần mềm, extension, tài khoản dịch vụ).

Truy cập vào http://officewebviewer.com, bạn dán URL trực tiếp của file vào hộp trống > nhấn Create URL. Dịch vụ chỉ hỗ trợ các định dạng tài liệu của MS Office: doc, docx, xls, xlsx, ptt, pttx. Sau đó, bạn sao chép đường dẫn trong hộp liên kết bên dưới để sử dụng hay chia sẻ, thể mở xem file ngay trong thẻ mới bằng cách nhấn Preview in a new window. File sẽ được mở trong giao diện xem của Office Web Apps, bạn có thể thực hiện một số chức năng như in ấn, chia sẻ, sao chép, tìm kiếm,… trên tài liệu. Nếu là file văn bản Word, bạn có thể chuyển ngữ toàn bộ nội dung sang ngôn ngữ khác. Nhấn thẻ Tệp > chọn Dịch > chọn ngôn ngữ muốn chuyển đổi trong hộp thoại > nhấn OK.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trực tiếp tính năng nầy bên ngoài trang chủ dịch vụ bằng cách nhập http://view.officeapps.live.com/op/view.aspx?src=<Document Location> vào thanh địa chỉ (trong đó <Document Location> bạn thay thế bằng URL trực tiếp của tài liệu muốn xem).
PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
(Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang