Xem phim bằng file ISO của đĩa Bluray trên máy tính không có ổ đĩa Bluray

30/03/2013 00:05

Tôi chép được mấy file Bluray nguyên gốc file ISO từ đĩa Bluray từ bạn bè. Tuy nhiên tôi không có đầu đĩa Bluray, máy tính cũng không có ổ Bluray (cả ghi lẫn đọc). Có cách nào xem được phim từ file ISO này không? (tigerbeer@)


Dù máy tính không có ổ đĩa Bluray, bạn vẫn có thể chơi được trực tiếp file ISO tương tự như dùng đĩa thật. Đầu tiên, hãy tạo một ổ đĩa quang ảo, có thể dùng phần mềm Virtual CloneDrive (tải và dùng miễn phí tại địa chỉ www.slysoft.com/en/virtual-clonedrive.html). Cài đặt xong, trong thẻ Setting > Number of Drives là số ổ đĩa ảo muốn tạo. Vào thư mục chứa file ISO, nhấn chuột phải vào file rồi chọn Mount, chọn ổ đĩa Virtual CloneDrive vừa tạo. Trong cây thư mục của Computer lúc này sẽ xuất hiện ổ đĩa ảo BD-ROM Drive, bên trong có hai thư mục BDMV và CERTIFICATE.Tiếp theo, dùng chương trình xem phim có hỗ trợ Bluray như Arcsoft TotalMedia Theatre Platinum 5 (với đầy đủ các tính năng của đầu Bluray Player như chọn chapter, chọn kênh audio, chọn phụ đề...). Tải bản đầy đủ của chương trình tại www.mediafire.com/?20tbb5g46p62con, dung lượng 181MB.
Ngoài ra, cũng có thể dùng bất kỳ phần mềm tạo ổ ảo khác như DAEMON Tools (www.daemontools.cc, xem hướng dẫn tạo ổ ảo tại http://tinyurl.com/7y9z7pr), cũng như các phần mềm xem phim mới có hỗ trợ Bluray như CyberLink PowerDVD 12 Ultra (tải bản đầy đủ tại www.mediafire.com/?a8y865oldzqs5zc, dung lượng 116,46MB)…

NHT

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang