Thủ thuật Android:

Xem bản đồ Google Maps khi offline

29/07/2013 14:00

Để hỗ trợ người dùng có thể tra cứu bản đồ ở những nơi không có internet, Google Maps có tính năng tải một phạm vi trên bản đồ về để xem offline khi cần thiết.

Tại giao diện Google Maps, bạn gõ tên địa điểm cần tìm vào khung tìm kiếm Search Maps, hay chọn biểu tượng định vị địa điểm hiện tại. Để tải bản đồ về máy, bạn chọn biểu tượng > nhấn Make available offline. Sau đó, bạn dùng thu nhỏ hay phóng to giao diện bản đồ, đặt phạm vi bản đồ cần tải vào khung hình vuông viền xanh trên màn hình. Nếu bạn thu nhỏ bản đồ cho khớp vào khung hình vuông thì phạm vi bản đồ tải về càng rộng. Bạn xem ước tính dung lượng bản đồ sẽ tải về tại dòng Estimated size phía dưới.

Xong, bạn nhấn DONE để tải. Quá trình tải sẽ được hiển thị trên hộp My Places hiện ra. Bạn nhấn Pause để tạm ngừng tải, hay nhấn dấu X để ngừng lại.

Những lần sau, khi muốn xem lại các vùng bản đồ đã tải về, bạn nhấn vào biểu tượng > chọn My Places < vào thẻ OFFLINE. Nếu muốn đổi tên các tập tin bản đồ đã tải cho dễ nhớ, bạn nhấn nút hình mũi tên cạnh một tập tin > chọn mục Rename.

PHƯƠNG TRÚC
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang