Xbox Scorpio sẽ sử dụng CPU "Zen" và GPU "Polaris" của AMD

16/06/2016 12:18

Vào thời điểm hiện tại, Xbox One có phần yếu thế khi so về phần cứng với Playstation 4. Tuy nhiên cùng với Xbox thế hệ mới tên mã "Scorpio", Microsoft dự định thay đổi hoàn toàn điều này.

Cụ thể hơn, chip SOC (chip tích hợp tất cả trong một, bao gồm cả CPU và GPU) được sử dụng trong Xbox Scorpio dự kiến sẽ có phần CPU được cấu tạo bởi 8 nhân Zen, với 16 luồng xử lý. Trong khi đó phần GPU dựa trên kiến trúc Polaris, tương tự như RX series, với sức mạnh lên đến 6 TFLOPS. Sức mạnh tổng hợp của cả CPU và GPU được cho là vào khoảng 10 TFLOPS. Cả CPU và GPU nhiều khả năng vẫn chia sẻ cùng một giao diện truy xuất bộ nhớ, băng thông vào khoảng 320 GB/s. Ngoài ra tương tự như phiên bản dành cho máy bàn của Zen và Polaris, chip SOC trên Xbox Scorpio sẽ được sản xuất trên tiến trình 14 nm.Để tham khảo, dòng GPU mạnh nhất của kiến trúc Polaris vào thời điểm này là RX 480, với sức mạnh dao động từ 5 -5,84 TFLOPS tuỳ theo xung nhịp. GeForce GTX 1070 và GTX 1080 của Nvidia có sức mạnh lần lượt là 6,5 và 9 TFLOPS. Microsoft thậm chí còn khẳng định GPU bên trong Xbox Scorpio là GPU mạnh nhất từ trước đến nay trên console, ước lượng mạnh gấp 1,5 lần so với GPU trên Playstaion Neo.

Xbox Scorpio dự kiến sẽ chính thức được bán ra vào kỳ nghỉ lễ cuối năm 2017. Với hiệu năng tăng đáng kể so với người tiền nhiệm Xbox One/Xbox One S, phiên bản Xbox mới hứa hẹn có thể chơi game ở độ phân giải 4K@60Hz, hỗ trợ kính thực tế ảo (Microsoft hiện tại được cho là đang liên hệ hợp tác với Oculus Rift).

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang