XBMC 11: Trình giải trí đa phương tiện đẹp & mạnh mẽ

30/03/2013 14:54

Phiên bản mới XBMC 11 – tên mã EDEN với rất nhiều tính năng hấp dẫn chắc chắn sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời trong việc giải trí đa phương tiện.

Không những vậy, XBMB hoàn toàn có thể tùy biến theo sở thích cá nhân và mục đích giải trí của bản thân người dùng.

Bạn tải phiên bản phù hợp tại đây, phiên bản dành cho Windows có dung lượng 50MB. Chú ý: phiên bản XBMC Ubuntu chính là XBMC Live dùng để chạy trực tiếp từ CD mà không cần khởi động vào hệ điều hành.

Những tính năng mới nơi XBMC 11:

- Về mặt tổng quan, XBMC 11 đã tăng cường độ tương thích với các add-on, cải thiện khả năng quản lý file, quản lý hệ thống. Giao diện được thay đổi hoàn toàn với tên gọi Confluence cùng với những hiệu ứng đồ họa tuyệt đẹp giúp bạn có cảm giác đang ở trong một không gian giải trí thực thụ.

- Vkhả năng chơi nhạc và video, XBMC 11 tích hợp hầu hết các codec thông dụng giúp bạn không gặp trở ngại khi xem phim, nghe nhạc tải về từ internet. Ngoài ra, còn có hàng chục tính năng mới được bổ sung, có thể kể đến là: hỗ trợ đầy đủ việc đọc phụ đề phổ biến như SSA/ASS/SRT cũng như đọc phụ đề tích hợp; cập nhật Ffmpeg audio/video codec; cải thiện tính năng chơi đĩa Blu-ray; bổ sung tùy chọn giải mã DXVA; đọc video trong file ảnh đĩa ISO,…

Ngoài ra, còn có rất nhiều tính năng mới nhằm tạo nên sự đơn giản cho người dùng trong việc sử dụng. XBMC 11 có tính trực quan rất cao và bạn có thể nắm bắt cách sử dụng rất nhanh chóng.

Trải nghiệm chương trình:

XBMC 11 bao gồm những tính năng chính là: xem thời thiết, trình diễn ảnh, nghe nhạc, xem phim, ngoài ra còn hỗ trợ nhiều add-on với nhiều ứng dụng thú vị. Với tính năng Weather, bạn có thể xem được thông tin thời tiết của địa phương bất kỳ đã chọn.

Các phần Picture, Music, Video đều có cách sử dụng rất giống nhau. Khi truy cập vào mỗi tính năng này, bạn phải tạo riêng cho mình một cơ sở dữ liệu nhạc, phim bằng cách chọn Add music/video > chọn thư mục nhạc, phim sẽ nghe. Mặc định, mỗi thư mục được cho vào một playlist để dễ quản lý. Cách sử dụng thật sự rất đơn giản với không quá nhiều tùy chọn, tất cả đã được thiết lập sẵn sao cho chất lượng trình chiếu phim, ảnh, nhạc được tốt nhất.

Khi bạn xem phim, nghe nhạc, tất cả thông tin về bài hát hay bộ phim đều được thể hiện, kể cả thông tin về bộ giải mã. Chất lượng của chương trình cũng rất tốt, đáp ứng được mọi nhu cầu người dùng.

Ngoài ra, XBMC có mục Program khá hay giúp bạn cài đặt nhiều ứng dụng hơn nữa để phục vụ cho nhu cầu giải trí như: xem truyền hình, hỗ trợ tải file,... Muốn cài đặt ứng dụng nào, bạn chọn ứng dụng, xem thông tin rồi nhấn Install. Bạn có thể truy cập ứng dụng đã cài đặt ở mục Program, các ứng dụng đi kèm này đều hỗ trợ rất tốt trong việc giải trí. Bạn nên chọn cài đặt vài ứng dụng mà bạn yêu thích để làm phong phú thêm bộ sưu tập.

TRẦN TIỂU TIÊN (Hội An)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang