Xây dựng phòng chiếu phim gia đình

04/04/2013 16:58

Tôi dự tính dựng một phòng chiếu phim gia đình, khoảng 15m². Hiện nay có nhiều sản phẩm để dựng phòng chiếu như máy chiếu, đầu Bluray, HD Box Player… nên tôi cũng phân vân khi chọn lựa. Mong e-CHÍP tư vấn để tôi dễ dàng quyết định hơn?


Với diện tích phòng khoảng 15 - 20m² là khá lý tưởng để dựng một phòng chiếu phim gia đình. Do bạn không cho biết kinh phí nên chỉ gợi ý những điểm quan trọng như sau:
- Phòng phải cách âm tốt, kín tiếng và hạn chế các vật dụng phản xạ hay hấp thụ âm thanh.
- Ghế ngồi thoải mái, hấp thụ âm thanh tốt. Có thể nghiên cứu chất liệu các ghế tại các rạp chiếu phim tiêu chuẩn.
- Giải pháp trình chiếu có hai lựa chọn là máy chiếu – màn chiếu và HDTV. Vì là mô hình gia đình nên chọn HDTV với kích thước 42-60”, độ phân giải Full HD 1080p. Các mẫu TV LED hiện nay có nhiều ưu điểm vượt trội và cho chất lượng hỉnh ảnh đẹp.
- Nguồn phát hiện nay phổ biến là đầu Bluray, HTPC và HD Box Player. Tuy nhiên tiện dụng và lợi ích kinh tế thì ưu tiên cho HD Box Player rồi mới tới HTPC. Phim HD dễ dàng tìm và tải từ internet hay chép phim giao lưu giữa cộng đồng HD.
- Hệ thống loa xem phim âm thanh nổi hiện nay phổ biến là 5.1 và 7.1. Tuy nhiên, để có chất lượng âm thanh tốt nhất, bạn nên tìm các hệ thống loa đạt chứng nhận THX và thường là hệ thống 5.1. Ngoài ra, cần lưu ý công suất tương ứng với diện tích phòng và bố trí đúng các loa thành phần.
Hiện xu hướng 3D cũng đang phát triển, bạn cũng có thể chú ý cho TV 3D nếu thật sự quan tâm. Và thường giá TV 3D LED không còn khác biệt so với các TV LED thông dụng khác cùng kích thước và độ phân giải.
Bạn có thể dựa vào các gợi ý trên và từ đó cân đối chi phí hợp lý cho từng phần và cũng có thể nhờ các kỹ thuật viên hỗ trợ khi lắp đặt các thiết bị.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang