Nhật ký Gà con số 323

Xài hay không xài hàng Việt Nam?

28/03/2013 16:43

Mình thấy khi nhận xét về các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động… thương hiệu Việt, bạn bè mình vẫn thường cho rằng thương hiệu Việt, bản thân nó đã nói lên chất lượng của sản phẩm rồi.

Có nghĩa là chất lượng luôn thua kém các thương hiệu nước ngoài. Suy nghĩ này trở thành phổ biến đến nỗi hầu như ai cũng nghĩ như vậy.Trong khi các mặt hàng tiêu dùng khác, mình thấy có “hàng Việt Nam chất lượng cao” được khá nhiều người tin dùng.Thì trong lĩnh vực máy tính, điện thoại di động này hầu như người tiêu dùng không ưa chuộng hàng Việt Nam là mấy. Mình cứ thắc mắc không hiểu do nó không đạt chuẩn về chất lượng, hay do tâm lý xài hàng Việt Nam không sang? Trong khi đó, giá cả của các thương hiệu Việt trong lĩnh vực này cũng không có vẻ cạnh tranh lắm so với một số nước châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore… Mình thấy cứ cái đà suy nghĩ kiểu này, thì ngành CNTT nước ta không thể phát triển mà cứ đi nhập hàng nước ngoài về không à.

e-CHÍP là báo CNTT Việt Nam, cũng nên có những thông tin có tính định hướng cho người tiêu dùng Việt Nam về các sản phẩm thương hiệu Việt Nam. Đừng qúa tung hô (có những bài giới thiệu đọc xong nghe “đã” như quảng cáo – kiểu này người tiêu dùng cũng không tin tưởng), nhưng cũng đánh giá thật sự được đúng tính năng, giá cả, chất lượng… của sản phẩm để mọi người có thể rút ra kết luận cho riêng mình, xài hay không nên xài hàng Việt Nam!?
bamboo_9xvn@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến e-CHÍP và ngành CNTT nước nhà. Bạn đọc e-CHÍP cũng nhiều người hoan nghênh khẩu hiệu “người Việt Nam xài hàng Việt Nam”, nhưng quả thật các thương hiệu điện tử Việt Nam qủa là đang đứng trong “thập diện mai phục” (giữa muôn trùng vây) các thiết bị điện tử nước ngoài. e-CHÍP xin ghi nhận ý kiến của bạn để có thể chuyển tải được những thông điệp và tín hiệu tốt từ các thương hiệu Việt để bạn đọc có thể hình dung được phần nào những thiết bị điện tử mà mình quan tâm và sử dụng. Vừa thích hợp với túi tiền, vừa có ý nghĩa thúc đẩy nền CNTT nước nhà phát triển.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang