X-mini Me & We: Bộ đôi loa nhỏ nhất thế giới

03/04/2014 07:41

(e-CHÍP Online) – Có kiểu dáng siêu nhỏ cùng thiết kế độc lạ, X-Mini Me và X-Mini là hai dòng loa di động nhỏ nhất thế giới vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

X-Mini Me

Chiếc loa tí hon này có thiết kế nhỏ hơn so với We, trọng lượng khá nhẹ chỉ 44 gram, trông giống như một phụ kiện nhỏ có thể gắn vào móc khoá. Loa được bao bọc với lớp cao su có hoạ tiết ca rô đan xéo nhau, giúp làm đẹp và có tác dụng chống trượt giúp cầm nắm chắc chắn.

X-mini Me có một nắp cao su được dùng để bảo vệ nón loa khi nó không được sử dụng. Loa chỉ cao khoảng 44 mm và có đường kính 40 mm, X-mini Me là chiếc loa nhỏ nhất trong các sản phẩm của Xmi. Tuy vậy, chất lượng âm thanh mà nó mang lại vượt xa so với những loa tích hợp trên smartphone hay các thiết bị di động khác.

X-Mini Me không hỗ trợ kết nối Bluetooth mà đi kèm là một sợi dây kết nối chuẩn 3.5mm. Thử nghiệm một bản nhạc, X-Mini Me thật sự đem đến chất lượng âm thanh rất tốt so với hình dáng hạt tiêu của nó. Âm chắc, to và rõ ràng, nhưng âm bass lại chưa thể hiện tốt. Tuy vậy, nó vẫn là một dòng sản phẩm tốt để trải nghiệm di động.

Pin trên X-mini Me có thể sạc lại thông qua cổng micro-USB. Một cáp sạc 3-way độc đáo, giúp có thể nối nhiều loa lại với nhau để tăng chất lượng âm thanh lên gấp đôi gấp ba. Không có nút chỉnh âm lượng trên loa hoặc trên cáp audio, nút điều khiển duy nhất ở sản phẩm này là nút tắt mở nguồn. Sản phẩm có thể phát liên tục khoảng 6 giờ sau một lần sạc.

X-Mini We

Dòng loa X-Mini We cao cấp hơn, không chỉ hỗ trợ thông qua cáp mà We còn hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth 3.0 và NFC giúp việc kết nối nhanh nhất với 1 lần chạm. Hơn thế, loa hỗ trợ công nghệ A2DP giúp cho thiết bị có thể phát âm thanh stereo ngay cả khi đang phát bằng kết nối Bluetooth. Chất lượng âm thanh thử nghiệm tương đối ổn, không thật sự xuất sắc, bạn chỉ đủ nghe trong 1 diện tích vừa phải và ít tiếng ồn, mới cảm nhận được âm thanh của nó.

Về thiết kế, X-Mini We to hơn so với mẫu Me với kích thước 48x40mm và trọng lượng 48 g. Hình dáng bên ngoài khá tương đồng, tuy nhiên cao su bọc giữa loa được thiết kế với hoạ tiết khác so với Me. Cả hai đều trang bị nắp đậy phía trên loa để cho người dùng sau khi nghe có thể bảo quản tốt hơn cho màng loa. X-Mini We cho khả năng phát nhạc liên tục khoảng 6 tiếng và pin dung lượng 230 mAh.

Giá kham khảo: X-Mini Me giá 490.000đ và X-Mini We giá 890.000đ

THÁI BÌNH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang