WSJ: Sony sẽ ra mắt 2 mẫu Playstation 4 mới vào tháng sau, có bản giá rẻ lẫn bản cao cấp, hỗ trợ 4K

25/08/2016 12:39

Cụ thể thì bên cạnh phiên bản nhỏ hơn, rẻ hơn của Playstation 4 thì hãng còn ra mắt bản nâng cấp về phần cứng hỗ trợ khả năng phát nội dung 4K mà hồi đầu năm họ đã có nhắc tới.

Nguồn tin cho biết rằng bộ đôi máy chơi game thế hệ tiếp theo sẽ được Sony ra mắt chính thức tại một sự kiện tổ chức ở New York vào ngày 7 tháng 9 sắp tới, tức là chỉ 1 tháng sau khi Microsoft ra mắt phiên bản thu gọn của Xbox One là Xbox One S. Mặt khác, theo WSJ thì trước thềm sự kiện sắp tới, Sony đã bắt đầu cắt giảm sản xuất PS4 bản chuẩn nhằm điều chỉnh lượng hàng tồn kho. Hiện thì một số trang thương mại điện tử lớn tại Nhật, bao gồm cả trang của Sony đều cho biết là PS4 đã hết hàng.


Còn nhớ trong quá khứ, sau mỗi dòng máy console mới, Sony luôn cho ra mắt các phiên bản kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn không nâng cấp về phần cứng mà chỉ tối ưu lại dựa trên phần cứng tiêu chuẩn bản đầu. Còn lần này, họ đã khẳng định rằng đang phát triển mẫu máy có phần cứng mạnh hơn PS4 với mã hiệu là Neo, sử dụng nền tảng xử lý mạnh mẽ hơn, hỗ trợ độ phân giải 4K và cải thiện chất lượng đồ họa.

Và mặc dù có những nâng cấp về phần cứng nhưng hãng tuyên bố rằng trong tương lai thì tất cả các game đều có thể chơi được trên PS4 cũ lẫn máy mới và CEO của Sony Andrew House còn khẳng định rằng các phiên bản nâng cấp của PS4 "được dùng để đi kèm và bổ sung cho phiên bản PS4 tiêu chuẩn." Mặc dù House không nói tới cỗ máy thứ 3 trong dòng Playstation thế hệ thứ 4 nhưng ông khẳng định rằng Sony sẽ bán "cả" mẫu máy tiêu chuẩn lẫn bản nâng cấp cho tới cuối dòng đời của sản phẩm.

Theo TinhTe
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang