WordPress hướng về mã hóa HTTPS

10/03/2016 10:23

Theo thông tin từ Trend Micro, hệ thống blog phổ biến WordPress bắt đầu cho phép mã hóa theo mặc định trên 600.000 tên miền Wordpress.com.


Việc chuyển sang hỗ trợ mã hóa HTTPS, hình thức an toàn của giao thức HTTP Internet - đại diện cho sự hỗ trợ phổ biến ngày càng tăng của an ninh trực tuyến lấy người tiêu dùng làm trọng tâm. Theo khảo sát của hãng bảo mật Trend Micro, nhiều trang web lớn như Google, Yahoo, Facebook, và Twitter, đã có HTTPS được kích hoạt.

“Nó bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề khác nhau, điều này bao gồm bảo vệ chống lại giám sát các nội dung và thông tin liên lạc, chiếm đoạt tài khoản, và các lỗi bảo mật web khác”, phát ngôn viên của Automattic - công ty mẹ của WordPress phát biểu trong một e-mail.

Automattic chưa công bố ngày chính xác cho việc triển khai đầy đủ, nhưng việc mã hóa hiện đang được kích hoạt trên khoảng 100.000 tên miền trong những lĩnh vực.

Chuyên gia Trend Micro cho biết thêm, mặc dù HTTPS đang trở nên phổ biến hơn, nhưng vẫn còn tùy vào mỗi cá nhân để kiểm tra thanh URL của họ cho kết nối HTTPS, một việc mà thậm chí nhiều chuyên gia không có khả năng làm cho bất kỳ trang web nào họ truy cập.

Để giúp giải quyết vấn đề đó, tổ chức phi lợi nhuận The Electronic Frontier Foundation cung cấp các công cụ như phần mở rộng trình duyệt “HTTPS Everywhere” cho người tiêu dùng. Việc mở rộng đảm bảo rằng nếu ai đó truy cập một trang web với HTTPS, người đó sẽ kết nối với phiên bản an toàn của các trang web. Cho đến khi HTTPS được áp dụng rộng rãi hơn, các công ty công nghệ như Google và Mozilla đang cố gắng để bảo mật kết nối của trang web rõ ràng hơn cho người sử dụng Internet.

Google có kế hoạch sử dụng các biểu tượng trên thanh URL để cảnh báo người dùng khi trang web có một kết nối được mã hóa, và cuối cùng các trang web không có biểu tượng sẽ bị đánh dấu là không an toàn. Các trang web sẽ không được đánh dấu cho đến khi một tỷ lệ nhất định của tổng lưu lượng Internet được gửi qua HTTPS. Tương tự, Mozilla dự định sẽ làm các tính năng mới, chẳng hạn như định vị địa lý, cho các trang web HTTPS để bảo vệ an toàn cho mọi người.

Richard Barnes, người đứng đầu an ninh cho trình duyệt Firefox của Mozilla, cho biết trước ngày 27/1 khi WordPress mua HTTPS cho các trang web, đã có khoảng 16,5 triệu tên miền bằng HTTPS.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang