Wondershare PDF Converter Pro 4.0: Chuyển đổi file PDF bị khóa sang Word

10/07/2013 13:00

File PDF sau khi được chuyển đổi với Wondershare PDF Converter Pro 4.0 vẫn giữ nguyên được định dạng, cấu trúc bảng biểu và hình ảnh như tài liệu gốc.

Đặc biệt, nếu file PDF được bảo vệ bằng mật khẩu, trong quá trình chuyển đổi, chương trình sẽ tự động gỡ bỏ mật khẩu giúp bạn.

Với ưu điểm về khả năng hiển thị tài liệu giống nhau trên mọi thiết bị, phần mềm và hệ điều hành khác nhau, định dạng PDF đã trở nên phổ biến cho việc phát hành sách, báo hay các tài liệu khác qua mạng internet. Tuy nhiên, ưu điểm đó đã phải đánh đổi bằng khả năng chỉnh sửa rất hạn chế, vì vậy đôi khi bạn sẽ cần chuyển đổi tập tin PDF sang các định dạng dễ chỉnh sửa hơn như Word, Excel, HTML… Wondershare PDF Converter Pro 4.0 sẽ là ứng cử viên sáng giá cho công việc nầy.

Tải tại đây (dung lượng 85MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về hai loại PDF nguồn thường gặp. Loại thứ nhất có nội dung văn bản được tạo bởi các ký tự thực sự, nguồn gốc thường là được chuyển đổi trực tiếp từ các tài liệu Word, Excel, PowerPoint… Loại thứ hai có nội dung văn bản ở dạng hình ảnh, nguồn gốc thường từ chụp ảnh và scan.

Với loại thứ nhất Wondershare PDF Converter Pro 4.0 có thể cho ra kết quả chuyển đổi hoàn hảo với mọi ngôn ngữ. Còn với loại thứ hai, chương trình chỉ hỗ trợ khoảng 20 ngôn ngữ phổ biến nhất.

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, từ giao diện chính, bạn chọn Add PDF Files rồi chỉ đường dẫn đến tập tin PDF muốn chuyển đổi. Với các tập tin scan, sau khi thêm vào danh sách, chương trình sẽ hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ. Với các ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình như Nhật Bản, bạn cần nhấn Download and Install để tải thêm bộ font chữ hỗ trợ. Xong, nhấn OK.

Tiếp theo, bạn chọn những trang cần chuyển đổi trong cột Selected Pages, chọn All để chuyển đổi toàn bộ tài liệu hoặc điền vào số trang, khoảng trang cách nhau bằng dấu phẩy, ví dụ như 1, 2, 5-10. Trong mục Output Format, bạn chọn định dạng xuất ra mong muốn, ví dụ như file bảng tính nếu chuyển sang định dạng Excel, slide trình chiếu nên chuyển sang định dạng PowerPoint… Tại mục Output Folder, bạn chọn Same as source để lưu tập tin xuất ra cùng thư mục với tập tin nguồn, hoặc đánh dấu chọn mục Customize rồi chọn thư mục khác phía dưới. Xong, nhấn Convert để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Một tính năng ẩn nhưng vô cùng hữu ích của chương trình đó là chuyển đổi các tập tin PDF được bảo vệ bằng mật khẩu. Trong quá trình chuyển đổi, chương trình sẽ tự động gỡ bỏ mật khẩu giúp bạn.

Ngoài ra, chương trình còn cung cấp khả năng chuyển đổi các tài liệu sang định dạng PDF. Bạn nhấn Add Files để thêm các tài liệu vào danh sách, chọn thư mục xuất ra tại trường Output Folder. Trong mục Output Setting, bạn đánh dấu chọn mục Combine into one single PDF nếu muốn nối các tập tin trong danh sách thành một file PDF duy nhất, tùy chọn Export as image-based PDF sẽ xuất tài liệu PDF ở dạng ảnh (khó khăn khi copy-paste). Cuối cùng, bạn nhấn Create để tạo file PDF.

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang