Wise Game Booster Free: Chơi game không lo bị "lag"

24/03/2014 00:34

(e-CHÍP Online) - Wise Game Booster Free (WGB) với tính năng tối ưu hóa và giải phóng tài nguyên hệ thống giúp chơi game mượt mà hơn.

Bạn có thể tải miễn phí tại đây (dung lượng 2,52MB), tương thích Windown XP/Vista/7/8/8.1.

Ngay lần chạy đầu tiên, WGB sẽ quét máy tính để tìm game và đưa vào mục My Games, cùng với đó, chương trình sẽ quét hệ thống để tìm ra lỗi hoặc các thiết lập chưa tối ưu. Khi quét xong, bạn đừng vội nhấn ngay Optimize All để tối ưu mà hãy chuyển sang từng mục tương ứng để thiết lập bằng tay:

- System Optimizer: Mục này giúp bạn thiết lập các thống số hệ thống để máy tính chạy ổn định, ít bị lỗi hơn, thay đổi các thông số về mạng để chơi game online được trơn tru hơn. Bạn chỉ đơn giản xem qua từng dòng thiết lập và chọn Optimize để tối ưu. Nếu không thích, bạn vẫn có thể nhấn Resume để trở lại trạng thái ban đầu. Các mục quan trọng là tối ưu chương trình chạy nền, tối ưu sử dụng bộ nhớ/vi xử lý/đĩa cứng, loại bỏ bớt các hiệu ứng đồ họa nền không cần thiết để tập trung tài nguyên cho game. Nếu cảm thấy mất thời gian tìm hiểu, bạn hãy nhấn Optimize Now để áp dụng các tối ưu cho hệ thống một cách nhanh nhất. Sau này nếu cần phục hồi, bạn chỉ việc nhấn Resume All.

- Process Optimizer: Giúp bạn tắt các tiến trình chiếm dụng nhiều dung lượng bộ nhớ để tăng tốc độ chơi game. Dĩ nhiên, bạn có thể tắt luôn những phần mềm không cần thiết lúc chơi game để dành tài nguyên tối đa cho việc chạy game đó.

- Service Optimizer: Cách tối ưu này khá quen thuộc ở hầu hết các phần mềm tăng tốc hệ thống. WGB sẽ gợi ý tắt bớt một số dịch vụ không cần thiết sử dụng, các dịch vụ này không chỉ làm khởi động máy tính lâu mà còn chiếm dụng tài nguyên hệ thống. Một số dịch vụ nên tắt hẳn ngay cả lúc không chơi game. Ở mục Suggestion, nếu dịch vụ nào được ghi chú Stop thì bạn nên nhấn Stop Service để tắt ngay dịch vụ đó. Bạn có thể yên tâm về độ ổn định của hệ thống vì những dịch vụ “râu ria” này không mấy quan trọng. Nếu cần thiết sau này, bạn vẫn có thể nhấn Restore ở góc trên bên phải chương trình để hồi phục lại dịch vụ như cũ. Sau khi đã tối ưu xong xuôi, bạn trở lại mục My Games để bắt đầu chơi game một cách mượt mà nhất có thể.

TRẦN TIỂU TIÊN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang