WinZip 18 Pro: Phiên bản mới của trình nén, giải nén file hàng đầu

05/11/2013 23:39

(e-CHÍP Online) - Phiên bản WinZip 18 tiếp tục mở rộng khả năng làm việc với nhiều định dạng khác nhau, hỗ trợ các dịch vụ đám mây và bổ sung thêm một số chức năng mới.

Tải tại đây (dung lượng 50MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8/8.1 (32-bit và 64-bit).

Quá trình cài đặt khá nhanh chóng và dễ dàng, nhưng bạn phải cẩn thận với các tùy chọn bổ sung để tránh cài thêm những thành phần của bên thứ ba vào hệ thống.

So với phiên bản trước, WinZip 18 có thiết kế đẹp mắt hơn, menu Create Share đã được gom chung lại bao gồm tùy chọn mã hóa (Encrypt), thay đổi kích thước hình ảnh (Resize Photos), chuyển đổi sang PDF (Convert to PDF), đóng dấu bản quyền (Watermark), gửi các tập tin lớn qua email,…

Không chỉ hỗ trợ nén, giải nén tập tin có sẵn trong máy, WinZip còn có thể thao tác với các tập tin trên “đám mây”. Nếu muốn lưu các file nén trên máy lên “đám mây”, bạn kích mục To Cloud, chọn vào các dịch vụ như CloudMe, Box.net, Dropbox, GoogleDrive, SkyDrive,… và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Việc chia sẻ file lên các mạng xã hội cũng khá đơn giản thông qua tùy chọn Social Media.

Thẻ Backup được bổ sung thêm nhiều tùy chọn mới, cho phép bạn tạo các bản sao lưu an toàn hơn. Đầu tiên, bạn thêm vào các tập tin rồi chọn Create tại mục Custom Backups. Sau đó, trong hộp thoại nhỏ hiện ra, nếu muốn tạo bản sao cho các tập tin nầy ở desktop và đám mây thì chọn Back up cloud files and folders, kích Add items chọn nơi lưu trữ ở máy tính và thêm các dịch vụ đám mây vào, cuối cùng nhấn Next hoặc Finish.

Cả hai tính năng chia nhỏ file (Settings > Split ) và tự động giải nén các tập tin (Tools > Self-Extracting) cũng được nâng cấp. Tùy chọn Performance Scan còn có thể quét qua hệ thống để hạn chế tình trạng thắt cổ chai, việc bạn cần làm chỉ là nhấn Fix Problems.

Thử nghiệm nén tập tin văn bản lớn có dung lượng đến 1,15GB với hai định dạng mới nhất là .Zipx và RAR5 (dùng WinRAR). Kết quả là WinZip nén tập tin văn bản lại còn 19,3MB, trong khi WinRAR thu nhỏ lại còn 29,1MB bằng cách sử dụng 32MB dictionary.

Trong trường hợp nén 100 tấm ảnh RAW có dung lượng 845MB, WinZip mất 5 phút 28 giây để hoàn thành công việc và dung lượng giảm còn 795MB (ít hơn 6% so với ban đầu). Còn WinRAR chỉ mất 5 phút 13 giây nhưng dung lượng giảm còn 808MB (nhỏ hơn ban đầu khoảng 4,4%). Đồng thời, dung lượng RAM mà cả hai chiếm dụng tương đối giống nhau.

Cải tiến quan trọng ở phiên bản lần nầy chính là các thành phần mở rộng như WinZip Express for Explorer, cho phép truy cập nhanh đến các tính năng chính của WinZip như: nén, mã hóa, chuyển đổi tập tin và đóng dấu, chia sẻ thông tin qua mạng xã hội, email hoặc tải lên “đám mây” trong cửa sổ duy nhất. Plugin cho Outlook cũng được tích hợp khá độc đáo cùng với nhiều tùy chọn hay.

Cuối cùng là WinZip Express for Photos được thiết kế giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nhập và xử lý hình ảnh từ máy ảnh. Sau khi kết nối thiết bị với WinZip, bạn chỉ cần lựa chọn định dạng .zip hoặc .zipx, thiết lập các tùy chọn như xoay lật ảnh, nhập khẩu phim, âm thanh hay bất kỳ định dạng nào mà chương trình phát hiện được trên máy ảnh.

HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang