WinLaunch: Mang LaunchPad của Mac lên Windows

25/07/2013 17:38

(e-CHÍP Online) - Tương tự như LaunchPad của Mac hoặc màn hình chính iOS, WinLaunch được thiết kế dành riêng cho Windows giúp bạn truy cập ứng dụng nhanh hơn.

Tải tại đây (dung lượng 19MB), tương thích Windows.

Sau khi tải về, bạn giải nén rồi nhấp đôi vào tập tin WinLaunch Starter.exe tương ứng với phiên bản hệ điều hành để sử dụng ngay mà không phải cài đặt.

Đầu tiên, bạn lựa chọn giao diện, có thể là Aero (dành cho máy có hiệu suất mạnh), Lion Blur (lựa chọn tốt cho máy cấu hình trung bình) và No Blur (dành cho Netbook, Tablet và các máy đời cũ). Để thêm các chương trình thường sử dụng lên giao diện, bạn sử dụng phím F hoặc kéo thả biểu tượng của ứng dụng vào đây.

Ngoài ra, WinLaunch còn cho phép bạn gom nhóm các ứng dụng bằng cách kéo biểu tượng nầy lên biểu tượng khác. Điều nầy rất hữu ích để hiển thị các ứng dụng liên quan như Microsoft Office 2013, Adobe Creative Cloud… Đặc biệt, chương trình sẽ tự động ẩn khi bạn khởi động ứng dụng bất kỳ. Để khởi động nhanh WinLaunch trong chế độ toàn màn hình, bạn nhấn tổ hợp phím Shift + Tab.

Để thay đổi hoặc cấu hình lại các thiết lập, bạn nhấn nút Settings ở góc trái bên dưới. Mục General cho phép bạn chuyển đổi giao diện WinLaunch giống giao diện trên Tablet. Ngoài ra, nếu muốn cấu hình các thao tác sử dụng touchpad hoặc ngón tay để điều khiển, bạn thực hiện trong mục Synaptics.

Để thay đổi hình nền, hiệu ứng, màu sắc, kích cỡ… bạn chuyển sang mục Design rồi chọn các phần tương ứng, lựa chọn giá trị hoặc đối tượng cho phù hợp rồi nhấn Done.

Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi biểu tượng hoặc đường dẫn của các ứng dụng bằng cách nhấn nút Edit rồi chọn biểu tượng cần thay đổi thông tin, sau cùng nhấn Confirm để xác nhận.

HOA HOA
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang