Windows sẽ sớm vượt mặt Android trên thị trường máy tính bảng?

06/10/2017 16:26

Hiện nay, hệ điều hành Windows 10 của Microsoft là một trong những hệ điều hành hiệu quả nhất dành cho máy tính bảng cũng như Microsoft đang đẩy mạnh thị trường này nên lập luận trên là điều hoàn toàn có thể.

Được biết nghiên cứu này đã được đánh giá dựa trên thông số trên thị trường máy tính bảng Australia cũng như sự tăng trưởng của thị phần Windows trên toàn thế giới. Công ty ước tính rằng Windows có thể sẽ sớm vượt mặt Android khi mà Microsoft đang tập trung cải tiến thị trường này và kết quả nhận được là nhiều người dùng quan tâm đến Windows hơn Android trong việc lựa chọn một chiếc máy tính bảng ưng ý.


Hiện tại, Apple vẫn đang dẫn đầu trên thị trường máy tính bảng. Tại Australia, Apple nắm giữ 49 phần trăm thị phần, xếp sau là Windows với 22 phần trăm và Android là 29 phần trăm. Dự đoán vị thế nhất bảng vẫn sẽ không thay đổi đến cuối năm, nhưng nhiều khả năng vị trí thứ hai sẽ thuộc về Windows và Android bị tụt xuống thứ ba. Và nếu Microsoft vẫn tiếp tục tập trung cải tiến Windows 10 thì ngày càng sẽ có nhiều người dùng thích sử dụng máy tính bảng của Windows hơn là iPad và Android.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang