Windows Phone và Windows RT sẽ hợp làm một

07/10/2013 21:08

Một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng, Phó giám đốc phụ trách mảng hệ điều hành của Microsoft, Terry Myerson đã quyết định hợp nhất Windows Phone với Windows RT.

Tuy nhiên, chuyện hợp nhất giữa hai phiên bản hệ điều hành này không phải là câu chuyện “một sớm một chiều”.

Windows Phone và Windows RT sẽ hợp nhất trong vòng 2 năm tới. Ảnh: The Verge.

Theo kế hoạch, việc hợp nhất Windows Phone và Windows RT sẽ được thực hiện trong vòng 2 năm tới thông qua 3 bản cập nhật GDR được phát hành mỗi năm.

Windows Phone là phiên bản hệ điều hành dành cho điện thoại di động trong khi đó, Windows RT được Microsoft thiết kế riêng cho các máy tính bảng.

Hiện tại vẫn chưa rõ Microsoft sẽ hợp nhất giao diện Windows Phone và Windows RT hay sẽ thiết kế giao diện riêng phù hợp với các kích cỡ màn hình khác nhau trên điện thoại và trên máy tính bảng.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, cũng chính Terry Merson đã tiết lộ việc sẽ hợp nhất hai kho ứng dụng của Windows Phone và Windows vào đầu năm tới. Đây được xem là bước chuẩn bị cho sự hợp nhất của hai hệ điều hành Windows Phone và Windows RT.

Kế hoạch hợp nhất Windows Phone với Windows RT của Terry Merson cho thấy một nỗ lực nhằm tăng cường sự phổ biến của những chiếc điện thoại mang thương hiệu Microsoft.

Trong khi Microsoft vẫn là nhãn hiệu thống trị trên máy tính thì gã khổng lồ phần mềm dường như lại hụt hơi trong cuộc đua di động.

Hệ điều hành Windows Phone chỉ chiếm chưa tới 10% thị trường điện thoại, trong khi đó, Windows RT không thực sự gây được ấn tượng với người dùng.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo Phone Arena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang