Windows Phone 8: Chia sẻ dữ liệu qua Bluetooth

05/09/2013 06:40

Bạn có thể chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị chạy Windows Phone 8 dễ dàng, thông qua kết nối Bluetooth.

Để chia sẻ dữ liệu giữa các điện thoại Windows Phone 8, đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật. Bạn vào Cài đặt > Bluetooth > kéo thanh trượt sang trạng thái Bật. Lúc đó, điện thoại sẽ bắt đầu tìm những thiết bị đang bật Bluetooth ở gần nó. Để kết nối với thiết bị nào, bạn chỉ việc nhấp chọn tên thiết bị đó.

Nếu là lần đầu tiên kết nối giữa hai thiết bị chạy Windows Phone 8, hoặc Windows 8, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận mã PIN. Ở những lần kết nối sau, bạn sẽ không cần xác nhận nữa mà được kết nối ngay.

Với những thiết bị khác như tai nghe Bluetooth, loa ngoài,… bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN.

Mặc định tên điện thoại của bạn là Windows Phone. Để thay đổi tên điện thoại cũng như tên hiển thị khi tìm bằng Bluetooth, bạn kết nối điện thoại vào máy tính. Sau đó, bạn mở Windows Explorer, tại mục Portable Device bạn sẽ thấy biểu tượng điện thoại Windows Phone của mình. Nếu muốn đổi tên, bạn nhấn chuột phải vào và chọn Rename.

Sau khi đã bật Bluetooth và kết nối thiết bị, để gởi dữ liệu sang máy khác, bạn duyệt đến dữ liệu đó và chạm giữ vào tên dữ liệu muốn gởi, cho đến khi xuất hiện menu xổ xuống, chọn Chia sẻ > Bluetooth. Sau đó, bạn chọn thiết bị nhận. Lúc đó, phía trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo tiến trình gởi dữ liệu.

Ngược lại, để nhận dữ liệu từ thiết bị khác gởi đến, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu nhận dữ liệu, bạn nhấn Chấp nhận.

Sau khi nhận thành công, dữ liệu sẽ được tự động lưu vào những thư mục mặc định của hệ thống: tài liệu lưu vào Documents, âm thanh lưu vào Music, hình ảnh lưu vào Pictures, còn phim thì lưu vào Videos. Bạn có thể dùng ứng dụng tương ứng trên điện thoại để duyệt đến các dữ liệu đã nhận, hoặc truy cập trên máy tính.

Lưu ý: Tên file dữ liệu khi gởi đi không được có dấu tiếng Việt. Nếu có dấu, sẽ có thông báo lỗi, không gởi đi được.

Với việc gởi và nhận dữ liệu giữa điện thoại Windows Phone 8 với máy tính chạy Windows 8, cách thực hiện cũng tương tự. Đầu tiên, bạn mở Bluetooth và kết nối đến thiết bị nhận, xác nhận mã PIN nếu là lần đầu tiên kết nối. Dữ liệu sau khi gởi đến máy tính chạy Windows 8 mặc định sẽ nằm ở thư mục C:\Users\ten_tai_khoan_\Documents\Bluetooth Folder..

NGUYỄN LÊ HOÀNG TIẾN (TP.HCM)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang