Windows 8.1 RTM: 9 mẹo nhỏ mà hay (Phần 3)

20/10/2013 00:57

(e-CHÍP Online) - Nhân sự kiện Microsoft ra mắt Windows 8.1 RTM, e-CHÍP xin chia sẻ cùng bạn đọc chín thủ thuật để sử dụng HĐH mới nầy hiệu quả hơn.

>> Windows 8.1 RTM: 9 mẹo nhỏ mà hay (Phần 1)
>> Windows 8.1 RTM: 9 mẹo nhỏ mà hay (Phần 2)

7. Lựa chọn ứng dụng mặc định để mở các tập tin: Thay vì dùng các công cụ mặc định trong Windows 8.1, bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng của hãng thứ ba để nghe nhạc, lướt web hoặc chỉnh sửa hình ảnh Tuy nhiên, làm thế nào để thiết lập cho các ứng dụng nầy trở thành công cụ mặc định để mở các định dạng tập tin tương ứng?

Rất đơn giản, bạn bấm tổ hợp phím Windows + C và chọn Settings > Change PC Settings, nhấn Search and Apps > Default. Sau đó, nhấn biểu tượng dấu cộng rồi chọn chương trình cần sử dụng để mở những định dạng tập tin tương ứng.

8. Mở các thẻ IE từ máy tính khác: Một trong những tính năng hay của IE 11 là cho phép đồng bộ, mở xem các thẻ từ những máy tính khác kết nối cùng mạng.

Để xem các thẻ đã được đồng bộ. Trên giao diện IE 11 (phiên bản Desktop), bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + T, nhấn tên máy tính trong khung nhỏ nằm ở dưới rồi lựa chọn các trang web được hiển thị trong menu xổ ra.

Tương tự như vậy, đối với IE 11 (giao diện Modern UI), bạn nhấn nút Tabs trong thanh ứng dụng của trình duyệt. Gõ tên máy tính ở phần phía trên bên trái để hiển thị các máy tính kết nối, sau đó những thẻ được mở trước đó sẽ gom lại thành danh sách cho bạn lựa chọn.

9. Bổ sung Gadgets cho Windows 8.1

Gadget có lẽ không quá xa lạ với người dùng hệ điều hành Windows. Tuy nhiên trong Windows 8.1, tính năng nầy đã bị loại bỏ. Nhưng bạn có thể mang nó trở lại nhờ tiện ích hỗ trợ, tải tại đây (dung lượng 4,72MB).

Tiện ích cung cấp các gadget phổ biến như: Weather, CPU Meter, Clock, Calendar,… Việc bạn cần làm là chọn những tiện ích cần sử dụng, và chúng sẽ tự động hiển thị lên Desktop.

MINH HOÀNG
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang