Windows 10 Technical Preview có gì hay?

04/10/2014 09:16

(e-CHÍP Online) – Trung tuần vừa qua, Microsoft đã ra mắt phiên bản xem trước của Windows 10 với nhiều cải tiến mới.

Tải Windows 10 Technical Preview tại đây. Xong, bạn dùng trình ghi đĩa đánh file ISO ra DVD, hay tạo USB có khả năng khởi động bằng phần mềm Windows 8 USB Installer Maker để cài đặt.

Yêu cầu hệ thống:

- Bộ vi xử lý: 1GHz hoặc cao hơn.

- RAM: 1GB (bản 32-bit), hoặc 2GB (bản 64-bit).

- Không gian trống: 16GB.

- Card đồ họa: Hỗ trợ Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

1. Menu Start đã từng bị loại bỏ khỏi Windows 8.1 nay đã “tái xuất” nơi Windows 10. Đây không phải là tính năng mới, song sự xuất hiện trở lại của menu Start sẽ giúp người dễ dàng thao tác hơn ở màn hình Desktop. Menu Start pha lẫn giữa truyền thống và hiện đại, bên trái hiển thị những chương trình Desktop, bên phải là các ứng dụng Modern UI. Nút nguồn được chuyển lên ở góc trên bên phải tên người dùng.

2. Trên Windows 10, bạn đã có thể chạy ứng dụng Modern UI trên môi trường Desktop,điều mà trước đây ở Windows 8.1 bạn không thể làm được nếu thiếu ứng dụng hỗ trợ của hãng thứ ba. Giao diện ứng dụng Modern UI có thanh tiêu đề với các nút chức năng cho bạn thu nhỏ, phóng to, thoát.

3. Tính năng Task View dùng để chuyển nhanh qua lại giữa các cửa sổ cũng được nâng cấp, hỗ trợ tốt hơn khi làm việc đa nhiệm, phím tắt kích hoạt là Alt + Tab hoặc Windows + Tab. Khi mở quá nhiều cửa sổ ứng dụng, bạn có thể tạo thêm nhiều Desktop mới để chuyển bớt ứng dụng (nhấn phải lên ảnh thumbnail của cửa sổ > chọn Move to) sang trong giao diện Task View.

4. Thanh Charms Bar vẫn có mặt trên Windows 10, nó sẽ xuất hiện mặc định nếu máy tính có màn hình cảm ứng.

AN NHƠN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang