Windows 10 nhận bản cập nhật lớn đầu tiên vào ngày 2/8

01/07/2016 09:44

4 ngày sau kỷ niệm một năm phát hành Windows 10, Microsoft sẽ tung bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update vào ngày 2/8 cho hơn 350 triệu thiết bị đang hoạt động.

Quan chức Microsoft từng nhắc đến bản cập nhật Anniversary tên mã “Redstone 1” sẽ được tung ra vào khoảng ngày 29/7 năm nay. Mục tiêu của công ty là phát hành mọi phiên bản của Anniversary Update cho tất cả thiết bị đang hỗ trợ - PC, tablet, Windows Phone, Surface Hub, Xbox One, thiết bị IoT, HoloLens – vào ngày 2/8, theo Phó Chủ tịch Windows và thiết bị Terry Myerson.

Có khoảng hơn 350 triệu thiết bị Windows 10 đang hoạt động (tăng từ 300 triệu đầu tháng 5/2016). Với những người mua mới, bản cập nhật được tải sẵn. Tất cả đều được nhận Anniversary Update miễn phí. Người dùng Windows 7 và 8 trở lên chưa nâng cấp Windows 10 miễn phí trước ngày 29/7 đều phải mua thiết bị mới hoặc mua bản quyền Windows 10 thì mới được nhận cập nhật.

Theo ông Myerson, có 6 gói tính năng quan trọng trong Anniversary Update, bao gồm: thêm tính năng bảo mật doanh nghiệp, cải thiện trình duyệt Edge (hỗ trợ tiện ích mở rộng), Windows Ink để dùng bút cảm ứng tốt hơn, Cortana được nâng cấp và hỗ trợ chơi game đa thiết bị.

Trên mặt trận doanh nghiệp, Enterprise Data Protection được đổi tên thành “Windows Information Protection”, ra mắt như một phần của Windows 10. Tính năng cung cấp mã hóa từng tệp tin cho dữ liệu và ứng dụng doanh nghiệp nhằm hạn chế bị rò rỉ. Một tính năng bảo mật khác là Windows 10 Defender Advanced Threat Protection, bảo vệ thiết bị trước các nguy cơ bị tấn công.

Dù Myerson từ chối cho biết khi nào phát hành Redstone 2, nguồn tin của ZDNet tiết lộ phải chờ đến mùa xuân năm 2017 thay vì cuối năm 2016 như kế hoạch ban đầu. Đó là vì Microsoft muốn thiết bị mang thương hiệu của mình ra mắt cùng lúc với bản cập nhật lớn tiếp theo cho Windows 10.

Ngoài ra, Microsoft tiếp tục tung cập nhật bảo mật hàng tháng để Windows. Hãng phần mềm cũng công bố chương trình khuyến mại mùa khai trường, trong đó sinh viên được giảm giá 300 USD khi mua Xbox One và Surface cùng lúc tại các cửa hàng Microsoft Store từ ngày 14/8.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang