Wi-Fi có khả năng gây ung thư?

27/03/2017 14:04

"Sóng Wi-Fi có phải là mối đe dọa đối với sức khỏe?" là một trong những câu hỏi được rất nhiều người dùng thắc mắc khi sử dụng Wi-Fi.

WHO đã tiến hành một nghiên cứu và kết luận rằng không có bằng chứng về “sự tồn tại hoặc bất kì hậu quả nào liên quan đến sức khỏe khi tiếp xúc với điện từ trường ở mức độ thấp".


Sóng radio được sử dụng rất nhiều trong các công cụ, tiện ích, dịch vụ định vị, giúp chúng ta mở rộng kết nối, liên lạc với thế giới bên ngoài. Wi-Fi (mạng không dây) cũng sử dụng sóng radio và hiện đang dần thay thế cho Ethernet (mạng có dây). Tuy nhiên, dạo gần đây có khá nhiều bài viết cho rằng sóng Wi-Fi gây tổn hại đến sức khỏe và gây ra ung thư.

Nghiên cứu của WHO cho thấy sóng Wi-Fi hoàn toàn vô hại. Trước khi bắt đầu thảo luận, bạn cần phải nắm rõ thông tin về hai loại bức xạ gồm ion hóa và phi ion hóa.

Bức xạ ion hóa là loại bức xạ mang đủ năng lượng và gây nguy hiểm, đơn cử như tia X, gamma, một phần của quang phổ tia cực tím… Nếu tiếp xúc nhiều với bức xạ ion hóa trong thời gian dài, nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Trong khi đó, bức xạ phi ion hóa không mang đủ năng lượng để ion hóa các nguyên tử, bức xạ này bao gồm ánh sáng mà chúng ta có thể nhìn thấy, sóng radio và bức xạ hồng ngoại. Ngoài ra, các bức xạ phi ion hóa có bước sóng dài hơn ánh sáng cũng không gây nguy hiểm. Mạng không dây (Wi-Fi) cũng sử dụng bức xạ phi ion hóa, do đó chúng không thể phá vỡ các liên kết hóa học và gây tổn hại cho cơ thể.

Theo 24h
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang