Từ thư bạn đọc

Whitelist for Chrome: lập danh sách website an toàn

19/07/2013 14:00

Sử dụng Whitelist for Chrome, bạn có thể lại bỏ những website không mong muốn truy cập trên Chrome, hữu ích khi có con nhỏ và muốn hạn chế sử dụng trình duyệt.

Cài đặt extension tại đây > nhấn nút Add to Chrome > Add. Sau đó, bạn nhấn biểu tượng extension xuất hiện trên thanh công cụ > nhấn Options để vào trang thiết lập.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn đánh dấu chọn ô Block pages from websites not in my list rồi nhập địa chỉ website (dạng abc.com hoặc URL đầy đủ) vào hộp trống > nhấn Add để đưa vào danh sách cho phép truy cập. Nếu trang web đó có nhiều tên miền phụ, bạn nhập theo cú pháp <tên trang web.*> nếu muốn truy cập tất cả website phụ của nó. Trường hợp, bạn chỉ cho phép truy cập một số trang thuộc website đó thì chỉ cần nhập địa chỉ cụ thể của nó.

Từ bây giờ, thông báo Blocked page sẽ hiện ra khi mở trang web trên Chrome không có tên trong danh sách an toàn của chương trình. Tiện ích khá hay nhưng tiếc là không có chức năng bảo vệ chống thay đổi thiết lập. Để khắc phục phần nào khuyết điểm nầy, bạn có thể làm ẩn biểu tượng extension khi hoạt động (nhấn chuột phải tiện ích > chọn Hide button trên thanh công cụ). Sau nầy muốn kích hoạt lại, bạn vào trang quản lý extension > nhấn nút Show button tại tiện ích.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang