WhatsApp thử nghiệm tính năng tự hủy tin nhắn theo thời gian thiết lập

04/10/2019 12:33

WhatsApp đang phát triển một tính năng mới cho phép người dùng thiết lập tin nhắn của mình tự hủy sau một khoảng thời gian tự định trước.


Tính năng mới được gọi là "tin nhắn biến mất" xuất hiện lần đầu trên phiên bản 2.12.275 dành cho hệ điều hành Android, tuy nhiên theo trang WABetaInfo, tính năng này có thể chưa khả dụng cho tất cả mọi người trên bản beta.

Tin nhắn tự hủy rất hữu ích cho bất cứ ai cần gửi đi những thông tin nhạy cảm nhưng họ lại không muốn nó tồn tại vĩnh viễn. Trước đó, ứng dụng nhắn tin Telegram cũng đã thử nghiệm tính năng này, cho phép người dùng gửi tin nhắn tự hủy với tính năng Secret Chats (trò chuyện bí mật) của mình. Gmail cũng đã bổ sung tính năng tương tự trong bản thiết kế lại vào năm ngoái.

Hiện tại, việc triển khai thực hiện của WhatsApp về cơ bản là đang đúng lộ trình, mặc dù WABetaInfo cũng lưu ý là tính năng này hiện đang ở giai đoạn phát triển ban đầu và còn có thể có những thay đổi. Ở phiên bản hiện tại, WhatsApp cho phép người dùng thiết lập để tin nhắn tự hủy sau 5 giây hoặc một giờ (chỉ có hai lựa chọn trên) và tính năng này cũng mới chỉ khả dụng trong các cuộc trò chuyện nhóm, nơi người dùng phải đặt tự hủy cho mọi tin nhắn sau khoảng thời gian đã thiết lập.

WABetaInfo không có thêm bất kỳ chi tiết nào cũng như khi nào tính năng này được triển khai đến người dùng. Dẫu vậy, thêm một chút bảo mật đối với ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới là không tồi.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang