Western Digital ra mắt WD Black SN750 NVMe SSD thế hệ mới

14/03/2019 07:28

Western Digital chính thức ra mắt dòng sản phẩm thế hệ hai hiệu năng cao WD Black SN750 NVMe SSD với dung lượng lên tới 2TB sử dụng chuẩn M.2 NVMe với 2 phiên bản tản nhiệt và không tản nhiệt.


Phiên bản ổ cứng có tản nhiệt được tích hợp hệ thống tản nhiệt của EKWB giúp duy trì tốc độ và nhiệt độ ổ cứng một cách ổn định. Những tính năng này sẽ giúp các game thủ, những người yêu công nghệ có được trải nghiệm hoàn toàn mới khi chơi những game PC yêu cầu cấu hình cao.


Để hỗ trợ tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh, NVMe SSD truyền thống được thiết kế để điều chỉnh hiệu năng nhằm giữ cho nhiệt độ khi vận hành của ổ cứng trong mức chấp nhận được. Trong lần hợp tác này với EKWB, sản phẩm WD Black SN750 NVMe SSD sẽ có thêm phiên bản tản nhiệt với dung lượng từ 500GB tới 2TB, dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào quý 2 năm nay. Hệ thống tản nhiệt giúp khuếch tán nhiệt của ổ cứng khi vận hành với cường độ cao, cho phép SSD hoạt động với thời gian dài hơn cùng khả năng đọc ghi ổn định khi so sánh với các phiên bản không tản nhiệt khác.


Bên cạnh đó, Western Digital cũng thêm tính năng Chế độ chơi game (Gaming Mode) vào phần mềm WD Black-exclusive SSD Dashboard, cho phép người dùng có thể linh hoạt ngừng chế độ hoạt động ở hiệu năng thấp và giúp SSD phát huy 100% hiệu năng với sự vận hành ổn định và lâu hơn khi người dùng yêu cầu ổ cứng hoạt động với hiệu năng cao và liên tục trong thời gian dài.


Thế hệ hai của NVMe SSD được xây dựng dựa trên công nghệ 3D NAND, firmware và controller của Western Digital, WD Black SN750 NVMe SSD được xây dựng dựa vào nền tảng SSD tích hợp theo chiều dọc nhằm tối đa hóa hiệu năng của ổ NVMe SSD dành cho chơi game. Đem lại tốc độ nhanh đột phá (lên tới 3.470 MB/s cho mẫu 500GB và 1TB) và tốc độ ghi (lên tới 3.000MB/s cho mẫu 1TB), cộng với dung lượng lớn, ổ cứng SSD thế hệ mới này giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi truy cập vào các dữ liệu lớn trên PC. Thêm vào đó, ổ cứng có thông số đọc ngẫu nhiên IOPs lên tới 515.000 và ghi ngẫu nhiên IOPs 560.000 (đối với mẫu 1TB), cho phép SSD hoạt động tốt trong môi trường đa nhiệm và dữ liệu nặng.


Ổ WD Black SN750 NVMe SSD có thời gian bảo hành lên tới 5 năm. Với giao thức M.2 2280, WD Black SN750 NVMe SSD phiên bản không tản nhiệt với các loại dung lượng từ 250GB tới 2TB, giá dao động từ 1.950.000 đồng đến 14.500.000 đồng. Phiên bản có tản nhiệt sẽ có mặt tại Việt Nam vào quý 2 năm 2019.


PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang