Western Digital lần đầu tiên ra mắt ổ cứng SSD

12/10/2016 13:09

SSD đầu tiên của Western Digial có tên gọi WD Blue và WD Green; trong đó Blue là bản cao cấp còn Green là dòng thấp cấp hơn.

Western Digital (WD) là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực ổ cứng lưu trữ, phục vụ nhu cầu ổ cứng của tất cả các phân khúc. Công ty được biết đến với các sản phẩm HDD truyền thống, ổ cứng kết nối nền đám mây. Thế nhưng, một điều khá khó hiểu là trong thời gian dài, hãng này không hề sản xuất ổ SSD dành cho người dùng phổ thông - điều mà các đối thủ đã làm từ rất lâu.


"Lịch sử" đó chính thức được nhà sản xuất này thay đổi từ hôm nay. WD lần đầu tiên ra mắt ổ SSD với tên gọi WD Blue và WD Green. Mẫu Blue có các mức bộ nhớ 250 GB, 500 GB, 1 TB; được quảng cáo là có hiệu năng cao và sẽ bán ra ở thị trường toàn cầu cho "một số khách hàng dành riêng" - theo thông cáo báo chí phát đi. Trong khi đó, phiên bản Green là bản cấp thấp, chỉ có 2 tuỳ chọn 120 GB hoặc 240 GB và chỉ được phát hành ở một số thị trường nhất định vào cuối quý này.

Việc WD ra mắt SSD được cho là có liên quan đến vụ công ty này thâu tóm SanDisk với giá 19 tỷ USD hồi tháng 5/2016. Mua lại SanDisk sẽ giúp WD có được một thị phần lớn trong thị trường ổ cứng thể rắn,; đồng thời, với việc sản phẩm mới ra mắt lần này đều mang thương hiệu riêng của chính WD, có thể thấy thương hiệu SanDisk sẽ bị khai tử trong tương lai không xa.

Theo PCWorldVN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang