Web Creator Pro 6: Tạo web chuyên nghiệp cho “gà mờ”

02/07/2013 17:00

LMSOFT Web Creator Pro 6.0 hỗ trợ tạo ra một website có giao diện chuyên nghiệp với nhiều tính năng hấp dẫn như tích hợp mạng xã hội, hệ thống thanh toán Paypal, nhiều hiệu ứng động đẹp mắt và khả năng tối ưu website trên các bộ máy tìm

Bạn tải LMSOFT Web Creator Pro 6.0 tại đây(dung lượng 77,36MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

1. Khởi tạo dự án

Bạn vào menu File > Project để khởi tạo dự án website mới. Ở hộp thoại New Project Template Creator hiện ra, bạn nhấn vào một giao diện trong danh sách ở thẻ Style, đánh dấu vào ô Version5Other versions nếu muốn xem thêm nhiều giao diện khác cổ điển hơn. Xong, bạn chuyển sang thẻ Page đặt tên và chọn layout cho trang nhà. Tùy vào nội dung web mà bạn chọn layout phù hợp, như layout Home (phù hợp web doanh nghiệp), Presentation (trang tin tức), Products (trang bán hàng),…

Kế đến, bạn chọn thẻ Color/Preview để xem lại giao diện web hoàn chỉnh. Tại đây, bạn có thể thay đổi lại màu sắc cho từng thành phần trên giao diện theo ý thích. Hoặc bạn nhấn vào mũi tên xổ xuống tại mục Style để chọn nhanh một tông màu phù hợp nhất cho web. Xong, bạn nhấn Finish.

2. Xây dựng nội dung trang chủ

Sau khi chọn giao diện, chương trình sẽ khởi tạo cho bạn trang chủ chuyên nghiệp và hiển thị toàn bộ trang chủ lên giữa màn hình. Bạn nhấn vào từng thành phần trên giao diện để thay đổi lại nội dung của chúng. Ví dụ, để thay các dòng chữ có sẵn trên giao diện mẫu thành nội dung khác, bạn nhấn vào đoạn văn bản cần sửa rồi nhập nội dung mới. Lưu ý, để nhập nội dung có dấu tiếng Việt, bạn cần vào bộ gõ tiếng Việt đang cài trên máy (chẳng hạn Unikey), chuyển sang bảng mã Vietnamese Locale CP 1258 rồi mới tiến hành nhập nội dung trên web. Nếu chọn bảng mã Unicode, chữ hiển thị sẽ bị lỗi dấu tiếng Việt.

Để thay đổi hình ảnh trên web, bạn nhấn vào ảnh mẫu rồi nhìn vào khung Img ở góc phải phía dưới giao diện. Bạn nhấn vào biểu tượng thư mục để tìm đến hình ảnh trên máy tính rồi co giãn kích thước ảnh cho khớp với giao diện web. Dưới trường Settings gồm nhiều tùy chọn cho ảnh như: Border (viền ảnh), Border radius/Shadow (làm tròn viền ảnh/tạo hiệu ứng bóng đổ bằng CSS3),...

Ngoài ra, chương trình còn cung cấp nhiều hình ảnh minh họa với nhiều kích thước khác nhau, bạn nhấn biểu tượng trang giấy rồi chọn một ảnh cần dùng trong danh sách > nhấn OK.

Để website thêm phần sinh động, bạn có thể chèn hiệu ứng chuyển động cho hình ảnh bằng cách truy cập vào thẻ Options, nhấn mũi tên xổ xuống tại mục Effect chọn một hiệu ứng động cho ảnh. Phía dưới còn có mục Frame để bạn đóng khung vào ảnh.

Với những thành phần nút nhấn, bạn cần chèn liên kết cho nút, bằng cách nhấn vào nút nhấn trên giao diện. Ở khung But ở góc phải phía dưới giao diện, bạn chọn thẻ Link và chọn một trong các loại liên kết cho nút nhấn là A new page or an existing page (chèn liên kết đến một trang khác trên website, cách tạo thêm trang mới được đề cập phía dưới), An existing file (liên kết thực thi một tập tin bất kỳ như MP3, ZIP,...), A Web site or URL (chèn liên kết đến một website bên ngoài), Send an e-mail (gửi email),... Tùy vào mục đã chọn mà bạn làm theo hướng dẫn để chèn liên kết vào nút nhấn trên web. Tương tự như nút nhấn, bạn cũng có thể chèn liên kết khi nhấn vào một hình ảnh hay một dòng chữ bất kỳ trên web. Bạn nhấn vào hình ảnh hay dòng chữ cần chèn liên kết rồi vào thẻ Link để thực hiện.

3. Tạo trang mới

Ngoài trang chủ, bạn cần xây dựng thêm nhiều trang khác trên website của mình, ví dụ như trang tin tức, liên hệ, giới thiệu,... Để tạo thêm trang mới, bạn vào menu Page trên thanh Ribbon > nhấn New Page. Các bước kế tiếp như chọn layout và giao diện cho trang thực hiện y như ở bước chọn giao diện cho trang chủ. Bạn vào mục Manager trong menu Page để quản lý các trang đã tạo, nhấn biểu tượng dấu nhân để xóa một trang.

4. Tùy biến menu

Menu là nơi điều hướng đến các trang trong một website nên bạn cần thiết kế cho người xem dễ theo dõi và nhanh chóng chọn được nội dung họ cần đọc. Khi muốn đổi giao diện thanh menu trên web, bạn nhấn vào thanh menu rồi nhìn vào khung Menu ở góc phải. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng trang giấy ở mục Style rồi chọn giao diện menu ưng ý nhất > nhấn OK.

Sau đó, bạn nhìn vào khung Menu ở góc phải phía dưới sẽ thấy danh sách các mục trong menu được liệt kê dưới trường Items. Bạn nhấn vào từng mục để thay đổi lại tiêu đề và chèn liên kết vào từng mục. Nhập tiêu đề vào ô Text, rồi nhấn vào biểu tượng cây bút tại dòng Link để chèn liên kết. Cách chèn liên kết thực hiện tương tự như đối với nút nhấn đã đề cập ở phần trên. Nếu muốn chèn thêm nhiều menu “con” để tạo ra menu phân cấp, bạn rê chuột vào menu “cha” > nhấn Add rồi tiến hành tạo thêm menu mới.

5. Tối ưu và xuất bản web

Điểm hay của Web Creator Pro 6.0 là tự động tối ưu trong mã nguồn để website luôn “thân thiện” với các bộ máy tìm kiếm. Chương trình cũng hỗ trợ bạn tự do chèn vào web những đoạn mã JavaScript ở bất kỳ vị trí nào, đồng thời tích hợp bộ đếm lượt truy cập Google Analytics rất nhanh chóng. Bạn vào menu Web, chọn Custom Code để chèn thêm mã JavaScript vào trước hay sau một thành phần nào đó, nhấn Page Weight để xem thời gian load các thành phần trên web. Bạn vào mục Google Analytics để điền mã tích hợp bộ đếm truy cập vào web > OK.

Sau cùng, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc đĩa mềm để lưu lại dự án và nhấn vào một trong các trình duyệt web bên cạnh để xem thử website trên trình duyệt đó. Khi đã vừa ý, bạn nhấn Upload để tiến hành upload web lên hosting. Bạn khai báo thông tin FTP của hosting vào các ô dưới trường Web server configuration rồi nhấn Upload Site. Thư mục chứa mã nguồn được hiển thị dưới trường Uploading the following folder to your FTP server.

6. Thêm nhiều tính năng nâng cao

Web Creator Pro 6.0 còn cung cấp khá nhiều tính năng hay cho web như: tạo blog, chèn thư viện ảnh, bản đồ Google Maps, nút thanh toán Paypal, nút chia sẻ lên các mạng xã hội Facebook, Twitter,… Tuy nhiên, một số tính năng có kết nối đến Internet yêu cầu bạn phải upload website lên hosting mới có thể sử dụng được. Để thêm một tính năng mới vào web, bạn nhấn vào tên tính năng ở thanh phía trái rồi kéo thả tính năng vào bất kỳ vị trí nào trên web. Ví dụ, để chèn thư viện ảnh, bạn chọn tính năng Gallery. Kế đến, bạn nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng tại khung Image Files bên phải chọn các ảnh cần đưa vào thư viện, đồng thời chọn một trong hai kiểu giao diện cho thư viện ảnh dưới trường Appearance. Xong, bạn lưu lại website rồi xem thử trên trình duyệt web để thấy sự thay đổi.

PHƯƠNG TRÚC (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang