WD cá nhân hóa kho lưu trữ dữ liệu đám mây

24/09/2015 17:31

(e-CHÍP Online) - Hãng WD vừa công bố những nâng cấp đáng kể cho dòng thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud.


Những nâng cấp này bao gồm hệ điều hành My Cloud OS 3 mới, phần mềm Developer Kit (SDK) cho phép kết hợp ứng dụng với thiết bị lưu trữ cá nhân ổ kép (hai ổ cứng) My Cloud Mirror với dung lượng và tốc độ xử lý cao hơn.

Hệ điều hành My Cloud OS 3 của WD có giao diện trực quan đem đến trải nghiệm chi sẻ không giới hạn và giải pháp sao lưu, đồng bộ hóa giúp tối ưu hóa hệ thống NAS trong khi vẫn kiểm soát độ bảo mật cho các thiết bị đặt tại văn phòng hay nhà riêng.

My Cloud OS 3 giúp quản lý ảnh và video thông qua MyCloud.com và ứng dụng My Cloud Albums. Trong đó, MyCloud.com giúp người dùng tiếp cận với hệ thống My Cloud từ khắp mọi nơi trên thế giới, thông qua giao diện trình duyệt web để truy cập tài liệu, xem ảnh và video. My Cloud Albums có thể tải xuống từ iTunes và Google Play vào cuối tháng 9/2015, cho phép người dùng My Cloud OS 3 chia sẻ link hoặc album trên My Cloud với bạn bè và gia đình.

Tính năng đồng bộ hóa hoàn toàn mới của My Cloud OS 3 - WD Sync giúp đồng bộ dữ liệu từ nhiều máy tính hoặc các thiết bị lưu trữ khác nhau để cập nhật nội dung mới nhất và giúp người dùng tiếp cận từ bất kỳ thiết bị nào. Hệ điều hành mới cũng cho phép người dùng cài đặt sao lưu tự động từ album từ smartphone và máy tính bảng. My Cloud OS 3 hỗ trợ Chromebook và Chromecast.

Ngoài ra, WD cũng giới thiệu thiết bị My Cloud SDK và My Cloud API giúp các nhà phát triển thoải mái khai thác các tính năng trong hệ sinh thái My Cloud gồm nhiều thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân.

Cùng với việc nâng cấp phần mềm mới, WD cũng giới thiệu phiên bản mới của thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud Mirror với hai ổ cứng cài đặt Mirror Mode (RAID 1) để đảm bảo nội dung được lưu trữ trên một ổ đĩa và sao lưu tự động trên ổ đĩa thứ hai. My Cloud Mirror có đầy đủ các tính năng của My Cloud OS 3, một bộ xử lý tiên tiến và 512MB RAM giúp việc sao lưu dữ liệu nhanh hơn và hỗ trợ chạy ứng dụng.

My Cloud Mirror có giá bản lẻ lần lượt là 8.500.000, 10.500.000đ, 13.500.000đ cho các phiên bản 4TB, 6TB và 8TB.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang