Vũng Tàu phủ sóng Wi-Fi miễn phí

18/06/2016 22:40

(e-CHÍP Online) - Công ty Cổ phần Dịch Vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ S-wifi cung cấp Wi-Fi miễn phí cho toàn thành phố Vũng Tàu giai đoạn 1, và chuẩn bị tiến hành triển khai giai đoạn tiếp theo.


Theo đó, các trạm phát sóng dịch vụ S-wifi của công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn Thông Sài Gòn (SPT) đã được lắp đặt và chính thức phục vụ wifi miễn phí tại khu vực Bến tàu Cánh Ngầm đến công viên Bãi trước, với bán kính bắt sóng trung bình trên 100m và khả năng đáp ứng cho hơn 1.000 người truy cập internet miễn phí mỗi ngày.

Dịch vụ S-wifi cho phép người dân và khách du lịch dễ dàng truy cập thông tin về các dịch vụ công cộng, kinh tế, xã hội, giải trí, du lịch,… cũng như tìm hiểu về các sự kiện của tỉnh. Đồng thời, dịch vụ này cũng được xem là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ, góp phần thúc đẩy kinh tế - du lịch tỉnh phát triển.

Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn Thông Sài Gòn (SPT) tiếp tục lắp đặt thêm hệ thống Wi-Fi miễn phí giai đoạn 2 tại các khu vực: Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Lê Lợi, khu vực Bãi Sau, chợ du lịch và khu tham quan cáp treo Thành phố Vũng Tàu.

Trước khi đưa vào hoạt động chính thức, dự án Wi-Fi công cộng Thành phố Vũng Tàu được Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với SPT xây dựng đề án, đưa vào thí điểm từ 08/2015, làm tiền đề cho bước triển khai thực tế.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang