Vừa ra mắt được vài tiếng, Hellblade: Senua's Sacrifice đã bị crack

16/08/2017 10:01

Một tin đáng buồn là chỉ sau vài giờ ra mắt, trò chơi đã bị cracker khuất phục hoàn toàn.

Vào ngày 9/8 vừa qua, Hellblade: Senua's Sacrifice, tựa game hành động, nhập vai của Ninja Theory đã được phát hành chính thức trên toàn thế giới. Sở hữu đồ họa đẹp mắt cùng với đó là lối chơi có chiều sâu, Hellblade đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, một tin đáng buồn là chỉ sau vài giờ ra mắt, trò chơi đã bị cracker khuất phục hoàn toàn.


Đây được coi là thông tin đáng buồn với nhà sản xuất Ninja Theory. Nguyên nhân chính để Hellblade: Senua's Sacrifice bị khuất phúc quá nhanh như vậy là vì tựa game này không sử dụng đến các hệ thống bảo mật hàng đầu thế giới hiện nay.

Được biết, Hellblade đưa người chơi theo chân Senua, nhân vật được mô tả là một chiến binh Celtic bị tổn thương tâm lý sau khi phải trải qua cuộc xâm lược của người Viking. Chứng bệnh của Senua khiến cô bị trầm cảm, hoang tưởng, thường xuyên hình dung ra đủ thứ kì dị và bắt đầu dấn thân vào cuộc hành trình xuống Địa Ngục trong trí tưởng tượng của mình.

Từ trước đến nay, việc dùng game crack đã trở nên phổ biến. Điều này vô hình chung đã tạo một thói quen rất xấu cho cộng đồng game. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà phát hành và game thủ mà trực tiếp tiếp tay cho những hành động ăn cắp bản quyền sở hữu trí tuệ.

Thiết nghĩ đây là những hành động đáng lên án và cần phải từ bỏ. Trong bối cảnh làng game đang thay đổi từng ngày, ý thức của game thủ cũng buộc lòng phải thay đổi. Bạn buộc phải đầu tư, phải bỏ tiền túi của mình ra mua game bản quyền để có thể thực sự thỏa sức đắm mình vào những tựa game yêu thích.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang